Kiểm toán Nhà nước sắp ra báo tuần

Nguyễn Lê

23/03/2012, 10:36

Đề xuất thành lập Báo Kiểm toán trực thuộc Kiểm toán Nhà nước đã được chấp thuận rất nhanh chóng

Tại phiên họp chiều 22/3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề xuất thành lập báo Kiểm toán trực thuộc Kiểm toán Nhà nước đã được 100% các vị ủy viên có mặt chấp thuận rất nhanh chóng.

Tổng kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện nay cơ quan này có hai tờ tạp chí và trang thông tin điện tử. Vì vậy, các sự kiện, những vấn đề nổi cộm có tính bức xúc liên quan đến ngành kiểm toán nói chung và hoạt động kiểm toán nhà nước nói riêng mà dư luận xã hội quan tâm chưa được phản ánh kịp thời, đặc biệt là việc công khai kết quả kiểm toán.

Nhấn mạnh “việc ra đời tuần báo là nhu cầu cấp bách của Kiểm toán Nhà nước” ông Dũng cũng cho rằng, đây là công cụ hữu hiệu của cơ quan này trong đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí.

Phương án tối ưu được ông Dũng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội là chuyển tạp chí Kiểm toán thành báo Kiểm toán. Và xu hướng là tờ báo này sẽ phát triển thành báo ngày (tuần 3 số).

Dự kiến báo Kiểm toán sẽ ra số đầu tiên vào cuối quý 2 năm nay, ông Dũng cho biết.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Đón cơ hội từ thị trường carbon

Đón cơ hội từ thị trường carbon

Khát vọng dân tộc: Động lực giúp Việt Nam bứt phá
trong cuộc đua công nghệ

Khát vọng dân tộc: Động lực giúp Việt Nam bứt phá trong cuộc đua công nghệ

Củng cố “lá chắn” năng lượng quốc gia

Củng cố “lá chắn” năng lượng quốc gia

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy