22:40 13/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 14/2: "Có thể sẽ chỉ giằng co trong khoảng 940-950"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/2/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với tâm lý thị trường có sự cải thiện đáng kể so với trước kỳ nghỉ tết.
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với tâm lý thị trường có sự cải thiện đáng kể so với trước kỳ nghỉ tết.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/2, VN-Index tăng 7,71 điểm lên 945,25 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 106,49 điểm.

Có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo có thể sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh giảm mang tính kỹ thuật trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 950-960 điểm. Diễn biến của thị trường sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn theo từng dòng cổ phiếu.

Các cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tăng chậm lại hoặc bước vào nhịp điều chỉnh tích lũy để giữ nhịp cho thị trường. Dòng tiền dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận…

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng đối với các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 60-70% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường có sự cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với tâm lý thị trường có sự cải thiện đáng kể so với trước kỳ nghỉ tết. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến vĩ mô quốc tế cùng các kết quả kinh doanh năm 2018 của các công ty để xem xét mở vị thế giao dịch".

Có thể điều chỉnh để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tiếp tục tăng bất chấp ngưỡng kháng cự với thanh khoản tốt, thể hiện xu hướng tích cực. Tuy nhiên, dự báo thị trường sẽ tạm thời bị kháng cự trong thời gian gần tới và có thể điều chỉnh để tích lũy. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể canh nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng danh mục hoặc tích lũy các cổ phiếu có mô hình kỹ thuật tốt".

Có thể gặp áp lực chốt lãi ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức rất Tích cực đối với tất cả các chỉ số như VN-Index, VN30 hay HNX-Index. Tín hiệu trung hạn của các chỉ số này cũng đang được giữ ở trạng thái Trung tính, tuy nhiên VN-Index và HNX-Index đang có những trạng thái củng cố tốt hơn VN30, chỉ số đang tiến gần ngưỡng cản MA100 tại 904 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng vào đầu phiên để VN30 kiểm định kháng cự tại 904 điểm. Sự rung lắc có thể xuất hiện sau đó do áp lực chốt lãi ngắn hạn và không loại trừ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh và cuối phiên để VN-Index và HNX-Index kiểm định lại đường MA100 tại 937 điểm và 106 điểm vừa vượt qua. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại trong danh mục đầu tư của mình".

Có thể sẽ chỉ giằng co trong khoảng 940-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/2, những rung lắc sẽ dần xuất hiện và VN-Index có thể sẽ chỉ giằng co trong khoảng giá 940-950 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên đầu tuần không nên mua đuổi và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để bán chốt lời dần số cổ phiếu đã mua trước đó do dư địa tăng của thị trường không còn nhiều, target của nhịp tăng này là 955 điểm (MA200)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.