19:16 02/06/2018

Phó tổng giám đốc Sabeco xin nghỉ việc

Duyên Duyên

Nếu đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Minh An được chấp thuận thì chỉ còn duy nhất một người Việt trong số 4 Phó tổng giám đốc Sabeco

Ông Nguyễn Minh An xin nghỉ việc ở Sabeco từ ngày 20/6, với lý do bận việc riêng. (Ảnh minh họa)
Ông Nguyễn Minh An xin nghỉ việc ở Sabeco từ ngày 20/6, với lý do bận việc riêng. (Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đã có đơn xin nghỉ việc tại doanh nghiệp này từ ngày 20/6, với lý do bận việc riêng.

Hiện tại, ông Nguyễn Minh An là người đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco, thay cho ông Vũ Quang Hải từ đầu năm 2017.

Nếu đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Minh An được chấp thuận, chỉ còn duy nhất một người Việt trong số 4 Phó tổng giám đốc Sabeco là ông Lâm Du An.

Ông Nguyễn Minh An sinh năm 1973, có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh và đã nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco được 4 năm.

Ông An là một trong ba nhân sự được đưa về làm Phó tổng giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 cùng đợt với ông Vũ Quang Hải nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

Đầu năm 2017, ông Nguyễn Minh An được Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải. Đồng thời, ông An được giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Khánh Hoà theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sabeco.

Tại Đại hội cổ đông bất thường tổ chức cuối tháng 4/2018, Sabeco đã bầu ra Hội đồng Quản trị mới gồm ông Koh Pon Tiong là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đại diện cho ThaiBev - đơn vị đang nắm 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco, 3 thành viên mới là ông Sunyaluck Chaikajornwat, bà Trần Kim Nga và ông Tan Tiang Hing, Malcolm.

Đến ngày 9/5, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Koh Pon Tiong đã đề nghị bổ sung thêm một Phó Tổng giám đốc là ông Neo Gim Siong Bennett, được thực hiện các chức năng của Tổng giám đốc, cũng như đề nghị thực hiện các công tác uỷ quyền, chuyển giao vai trò điều hành công ty, người đại diện pháp luật của Sabeco.

Tiếp đó, Sabeco chính thức công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc bổ nhiệm 3 Phó tổng giám đốc mới của công ty. Theo đó, Sabeco đã thông qua việc bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennet; bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và hỗ trợ đối với ông Teo Hong Keng. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng đối với ông Melvyn Ng Huan Ngee.

Hiện tại, ban tổng giám đốc của Sabeco gồm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thành Nam và 5 Phó tổng giám đốc là Nguyễn Minh An, Lâm Du An, Teo Hong Keng; Neo Gim Siong Bennett và Melvyn Ng Kuan Ngee.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán điều chỉnh vừa được công bố của Sabeco, lợi nhuận sau thuế năm 2017 là 4,948 tỷ đồng; lợi nhuận chưa phân phối lên tới 5.823 tỷ đồng, trong đó, của các năm trước là 2.946 tỷ đồng và của năm 2017 là 2.877 tỷ đồng.