12:36 29/01/2021

Quảng Ninh phong tỏa thêm xã Bình Dương từ trưa 29/1

Phúc Minh

Tỉnh Quảng Ninh quyết định phong tỏa xã Bình Dương thuộc Thị xã Đông Triều do ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin cung cấp bởi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh trưa 29/1 cho biết, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chính thức quyết định phong tỏa đối với xã Bình Dương thuộc Thị xã Đông Triều để phòng chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương của thị xã Đông Triều giáp ranh với Tp Chí Linh của Tỉnh Hải Dương, ngày 29/1 đã ghi nhận thêm một số ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus.

Để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng...Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp tỉnh đã chỉ đạo: giao Ban cán sự Đảng của tỉnh chỉ đạo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/ CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12 giờ ngày 29/1/2021 đối với xã Bình Dương của Thị xã Đông Triều.

Tùy thuộc vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Trước Bình Dương, Quảng Ninh cũng đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực gồm: tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, Tp.Hạ Long; các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ (thị xã Đông Triều) từ 0h00 ngày 28/1 đến hết ngày 21/2/2021.

Trước đó, sáng nay Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh hiện có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân 1.553 đang cách ly điều trị Bệnh viên Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, 12 bệnh nhân còn lại được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2.

Ngoài ra, Quảng Ninh có 9 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 là người thị xã Đông Triều có liên quan đến ổ dịch tại Tp. Chí Linh, tỉnh Hải Dương, hiện đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế của tỉnh Hải Dương.