
Platinum Victory Pte. Ltd. thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến Người nội bộ Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (mã REE-HOSE).
Theo đó, từ ngày 26/8-24/9, một lần nữa Platinum Victory Pte. Ltd (quốc tịch Singapore) lại thất bại trong việc mua vào 12.756.796 cổ phiếu REE do thị trường không thuận lợi.
Do vậy, Platinum Victory Pte. Ltd vẫn tiếp tục đăng ký mua số lượng trên trong thời gian từ ngày 30/9 đến ngày 29/10/2021. Giao dịch dự kiến thực hiện thông qua phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.
Nếu thành công, Platinum Victory Pte. Ltd sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại REE từ 30,87% vốn lên 34,99% vốn, tương đương nắm hơn 108 triệu cổ phần REE.
Được biết, Platinum Victory hiện đang là cổ đông lớn nhất, tiếp đến là Chủ tịch HĐQT REE Nguyễn Thị Mai Thanh với 37 triệu cổ phiếu, tương đương 12,16% vốn điều lệ và chồng bà là ông Nguyễn Ngọc Hải sở hữu 5,46% vốn tại REE.
Trên sàn giao dịch, sau khi đạt mốc 68.000 đồng/cổ phiếu (chốt phiên 22/9), giá cao nhất trong 52 tuần và ngay lập tức cổ phiếu REE rơi mạnh còn 62.000 đồng/cp và chốt phiên ngày 28/9, cổ phiếu này điều chỉnh về mức 64.500 đồng/cp.
Tuy nhiên, trong báo cáo mới đây, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) vẫn duy trì giá mục tiêu của REE là 75.000 đồng/CP và khuyến nghị "mua" đối với cổ phiếu REE do VCSC tin rằng REE là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tái tạo của Việt Nam do khả năng tài chính mạnh mẽ và các dự án có lợi nhuận cao được thúc đẩy bởi chiến lược kiểm soát
chi phí của công ty.
Bên cạnh đó, VCSC duy trì lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2021 khi mức điều chỉnh giảm trong dự báo lợi nhuận của chúng tôi cho PPC được bù đắp hoàn toàn bằng việc điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận của chúng tôi cho VSH và giữ nguyên dự báo tổng lợi nhuận sau thuế giai đoạn 2022-2025 gần như không thay đổi.
Đồng thời, VCSC dự báo tốc độ tăng trưởng kép hàng năm EPS 16% cho giai đoạn 2020-2025 được thúc đẩy bởi sự đóng góp từ nhà máy Thượng Kon Tum (UPKT; 220 MW) vào năm 2021 của VSH, 104 MW từ các dự án điện gió vào năm 2022, 500 MWp công suất mặt trời trên mái nhà vào năm 2025, và tòa nhà Etown 6 vào quý 2/2023.
Mặt khác, công ty cũng cho rằng định giá của REE là hấp dẫn với P/E năm 2021 là 9,3 lần so với mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) EPS dự kiến là 16% trong giai đoạn 2020-2025 (tương ứng PEG là 0,6) và P/B năm 2021 là 1,3 lần, dựa trên dự báo của chúng tôi. REE cũng tỏ ra hấp dẫn với EV/EBITDA dự kiến là 6,7 lần vào năm 2022.
VCSC cho rằng yếu tố hỗ trợ của REE là sản lượng từ danh mục thủy điện cao hơn dự kiến dẫn đến lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số năm 2021 tăng 200 tỷ đồng, có khả năng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số YoY lên khoảng 30%. Tuy nhiên, rủi ro là lợi nhuận thấp hơn dự kiến từ mảng M&E và bất động sản.




Trong tuần qua, các nỗ lực ngoại giao nhằm mở cửa eo biển Hormuz vẫn dậm chân tại chỗ, khiến giá dầu tăng mạnh trở lại...
Mặc dù có áp lực lạm phát, mức độ rủi ro hiện chưa được xem là lớn. Khi điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ, mức lạm phát chỉ còn khoảng 3,4–3,5%.
Hai phiên bán tháo mạnh cuối tuần qua đã khiến VN-Index xác lập đỉnh phục hồi thấp hơn trong xu thế giảm kéo dài từ đỉnh tháng 5/2026. Thị trường chịu áp lực lớn sau khi thất bại trong nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 17-21/8/2026.
Theo giới thiệu, bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1976, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Kinh tế. Bà Nguyễn Thị Thu Hà có 28 năm kinh nghiệm công tác trong ngành chứng khoán, trong đó có 3 năm công tác tại UBCKNN và 25 năm liên tục công tác tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ năm 2001 đến nay.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Trong nhiều năm, khi nói đến tăng trưởng kinh tế, Việt Nam thường đặt trọng tâm vào ba động lực truyền thống: xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, dư địa tăng trưởng của các động lực cũ đang dần thu hẹp, buộc Việt Nam phải tìm kiếm những ngành kinh tế có giá trị gia tăng cao hơn, ít phụ thuộc vào tài nguyên và có khả năng tạo ra nguồn thu ngoại tệ bền vững.