06:14 26/03/2015

Sập giàn giáo tại dự án Formosa, ít nhất 14 người chết

Anh Minh

Tính đến sáng 26/3, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương

Cứu hộ các nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Tiền phong<br>
Cứu hộ các nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Tiền phong<br>
Đêm 25/3, tại công trường xây dựng của dự án tổ hợp gang thép Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng, đã xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng khi một hệ giàn giáo đổ sập xuống.

Tính đến sáng 26/3, ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, đã và đang được cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện của Hà Tĩnh.

Tai nạn xảy ra tại khu vực thi công của nhà thầu Samsung C&T. Đây là đơn vị trúng thầu hạng mục cảng nước sâu Sơn Dương thuộc tổ hợp này.

Thông tin của VnEconomy có được là hạng mục cảng này có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, được khởi công từ tháng 2/2012 và dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2016. Cảng nước sâu Sơn Dương có cầu cảng dài 3 km, đê chắn sóng dài 5km.
                                         
Samsung C&T được xem là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cảng, từng thi công nhiều dự án cảng tương tự.

Trong sáng nay, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm những người còn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát, đồng thời bảo đảm an toàn cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn; tổ chức thăm hỏi, động viên, kịp thời cấp cứu những người bị thương; phối hợp với các địa phương liên quan hỗ trợ, tổ chức an táng chu đáo đối với những người bị thiệt mạng.

Đồng thời, yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và các bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực xảy ra sự cố.