15:00 07/05/2021

Thanh Hóa: Hơn 1.000 học sinh, cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cách ly tại nhà

Hoàng Bách -

Tối ngày 6/5, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã thông báo khẩn cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 thực hiện cách ly tại nhà...

Phụ huynh học sinh dương tính sars-cov2, toàn trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nghỉ học
Phụ huynh học sinh dương tính sars-cov2, toàn trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nghỉ học

Hiện nay, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Thanh Hóa) được xác định có phụ huynh dương tính với Sars-CoV2, nên hơn 1.000 học sinh, cán bộ giáo viên phải nghỉ học và yêu cầu cách ly tại nhà đến khi có thông báo mới.

Theo đó, anh N.B.T (SN 1979, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, phụ huynh của 2 học sinh đang học tại lớp 3A và 5H) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lưu ý liên hệ mật thiết với phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh qua Zalo, Facebook.

Được biết, vào chiều ngày 29/4, bệnh nhân T. đã đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón 2 con. Các con của bệnh nhân T. cũng chỉ tiếp xúc với cô giáo, các bạn trong lớp vào ngày 29/4. Từ ngày 30/4 đến nay, các con của bệnh nhân T. nghỉ học và cách ly tại nhà. Hiện tại, vợ cùng 2 con của bệnh nhân T. đã có kết quả xét nghiệm lần 1, âm tính. 

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, bệnh nhân N.B.T. làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (tỉnh Yên Bái) đã lái xe đưa đón các chuyên gia Trung Quốc từ ngày 23/4 đến ngày 28/4.

Tối ngày 28/4, anh T. di chuyển về gia đình ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Sáng ngày 29/4, anh T. uống cà phê ở 503 Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Chiều cùng ngày, anh T. đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón hai con rồi đưa về nhà ông bà nội ở xã Nga An, huyện Nga Sơn. Chiều 30/4, anh T. trở về nhà.

Biết thông tin có chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2, anh T. đã đến Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa khai báo y tế. Hiện bệnh nhân T. đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào chiều ngày 6/5.

Như vậy, đến 7/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca dương tính nCoV, là F1 của chuyên gia Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng cả nước lên 121 trong 10 ngày qua.

Tổng cộng qua 24 giờ thêm 61 ca nhiễm, trong đó 57 ca nhiễm cộng đồng trong nước, 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Từ ngày 27/4 đến nay,  số ca nhiễm cộng đồng là 121, ghi nhận ở 15 tỉnh thành. Cụ thể, Hà Nội 47 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 38 ca), Vĩnh Phúc 25, Hà Nam 14, Bắc Ninh 12, Đà Nẵng và Thái Bình đều 5, Hưng Yên 4, Hải Dương 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Lạng Sơn, Thanh Hóa đều một.