12:21 25/01/2010

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên đường tham dự Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2010

WEF đã khẳng định vai trò quan trọng như là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín.
WEF đã khẳng định vai trò quan trọng như là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín.
Sáng nay (25/1) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã lên đường tham dự Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2010 tổ chức tại Davos (Thụy Sỹ) từ 25 – 31/1/2010.

Tại Diễn đàn WEF năm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự các cuộc thảo luận về những vấn đề có tầm ảnh hưởng toàn cầu như “Tái thiết tăng trưởng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong dài hạn”, “Tái định hình nền quản trị toàn cầu”, “Suy nghĩ về cách thức đảm bảo lương thực thế giới”, “Hình thành Cộng đồng Kinh tế Đông Á trong tương lai”,  “Đối thoại với các tập đoàn hàng đầu thế giới”, gặp gỡ giới truyền thông quốc tế nhằm giới thiệu về tương lai kinh tế Việt Nam, vai trò Chủ tịch ASEAN 2010 của Việt Nam, Diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Á tại Việt Nam…

Theo dự kiến, Thủ tướng cũng sẽ có một số cuộc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị với các nhà lãnh đạo các nước và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Qua 40 năm tổ chức, WEF đã khẳng định vai trò quan trọng của mình như là một trong những diễn đàn toàn cầu uy tín nhất thế giới, thu hút sự quan tâm và tham dự của hầu hết lãnh đạo các nước lớn, các tổ chức quốc tế cũng như tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới.

WEF Davos 2010 thu hút hơn 200 lãnh đạo cấp cao Chính phủ và các tổ chức quốc tế, hơn 1000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới, cùng hàng trăm học giả và báo giới quốc tế.

Tiếp nối mạch thảo luận của Hội nghị năm 2009, năm nay, Diễn đàn WEF Davos tiếp tục phân tích, rút kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu vừa qua với những định hướng cụ thể nhằm tìm kiếm sự phục hồi vững chắc của các nền kinh tế.

Chủ đề chính của Hội nghị hướng tới lời kêu gọi hành động: “Cải thiện thực trạng thế giới: Cùng suy nghĩ lại, Tái thiết và Tái xây dựng”, trên cơ sở đó tập trung vào 6 mục tiêu toàn cầu lớn: Củng cố các nền kinh tế; giảm bớt các nguy cơ toàn cầu; đảm bảo phát triển bền vững; tăng cường an ninh; tạo ra một khuôn khổ các giá trị; xây dựng các thể chế hiệu quả.

Việt Nam được xác định là một trong những nước tiêu điểm trong Hội nghị WEF Davos 2010.

Nhân dịp này, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam sẽ thăm Trụ sở Liên hợp quốc tại Geneve, làm việc với các tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc có nhiều hợp tác với Việt Nam.

Thủ tướng cũng sẽ làm việc với lãnh đạo của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và sẽ có buổi trao đổi với một số chuyên gia cao cấp WTO về triển vọng Vòng đàm phán Doha và tác động của nó lên hệ thống thương mại toàn cầu.

(Theo Chinhphu.vn)