12:05 31/08/2016

Việt Nam xếp 11 thế giới về môi trường làm việc cho người nước ngoài

Diệp Vũ

Việt Nam đạt vị trí cao nhất trong số các nước Đông Nam Á được đánh giá

Xếp hạng Expat Insider của InterNations - Nguồn: InterNations.<br>
Xếp hạng Expat Insider của InterNations - Nguồn: InterNations.<br>
Theo một xếp hạng được công bố mới đây, Việt Nam đứng thứ 11 trên thế giới về môi trường sinh sống và làm việc cho lao động ngoại quốc.

Đây là xếp hạng mang tên Expat Insider của InterNations, một trang web dành cho những người làm việc ở nước ngoài. Xếp hạng bao gồm 67 nước và vùng lãnh thổ, được thực hiện dựa trên khảo sát ý kiến của 14.000 người thuộc 174 quốc tịch khác nhau về viêc đi lại, sinh sống và làm việc ở một quốc gia khác.

Các tiêu chí đánh giá bao gồm đời sống gia đình, tài chính, chất lượng cuộc sống, mức độ bảo đảm công việc… của lao động nước ngoài

Vùng lãnh thổ Đài Loan đã vươn lên xếp ở vị trí thứ nhất trong xếp hạng năm nay, “soán ngôi” Ecuador - quốc gia đã đứng ở vị trí này hai năm liên tiếp trước đó.

Theo đánh giá của InterNations, Đài Loan đạt điểm số cao nhất ở các tiêu chí chất lượng cuộc sống và tài chính cá nhân của lao động nước ngoài.

Hơn 1/3 số người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Đài Loan hoàn toàn hài lòng với công việc của họ, cao hơn gấp hai lần so với tỷ lệ trung bình toàn cầu là 16%. Ngoài ra, lao động ngoại quốc cũng đánh giá cao Đài Loan về cân bằng giữa cuộc sống và công việc, cũng như sự đảm bảo về công ăn việc làm.

Các vị trí tiếp theo trong top 10 của xếp hạng thuộc về Malta, Ecuador, Mexico, New Zealand, Costa Rica, Australia, Áo, Luxembourg, và Cộng hòa Czech.

Việt Nam xếp thứ 11 trong xếp hạng, cao nhất trong số các nước Đông Nam Á được InterNations đánh giá.

Singapore đứng thứ 13, Thái Lan xếp 18, Philippines hạng 23, và Indonesia đứng thứ 52. Trung Quốc xếp vị trí 48.

“Đội sổ” xếp hạng này là quốc gia châu Phi Tanzania. Ngoài ra, trong nhóm 10 nước “bét bảng” còn có Italy, Qatar, Mozambique, Egypt, Saudi Arabia, Brazil, Nigeria, Hy Lạp, và Kuwait.