21:58 01/04/2021

VNIndex sẽ hướng đến ngưỡng 1130 điểm

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/4/2021

Theo đánh giá của BSC, VNIndex sẽ hướng đến ngưỡng 1130 trong những phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex sẽ hướng đến ngưỡng 1130 trong những phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/4, chỉ số VnIndex tăng 24,66 điểm – đương đương 2,07%, lên 1.216,10 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 5,73 điểm – tương đương 2%, đóng cửa ở mức 292,40 điểm.

Vùng kháng cự tiếp theo sẽ nằm tại vùng 1235-1250

 (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong phiên khi nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu quá mua trong phiên hôm nay. Sau khi vượt đỉnh quanh 1200 điểm, vùng kháng cự tiếp theo của thị trường sẽ nằm tại vùng 1235-1250 điểm.

Thị trường đang đứng trước cơ hội bước vào nhịp tăng mới trong thời gian tới và tiến đến thử thách vùng kháng cự trên trong ngắn hạn. Tuy vậy, chúng tôi cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ xuất hiện nhịp "throwback" để kiểm định lại các ngưỡng điểm vừa bị vượt qua, trước khi hướng đến thử thách các vùng điểm cao mới.

Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 65-80% cổ phiếu; Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nâng tỷ trọng hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh".

VNIndex sẽ hướng đến ngưỡng 1130

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và đã đóng cửa phiên đầu năm 2021 ở quanh mức 1120. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex sẽ hướng đến ngưỡng 1130 trong những phiên tới".

Tiếp tục sóng tăng để hướng đến mục tiêu 1.250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Cuối cùng thì sau bốn lần thử thách (tính từ đầu năm 2021) ngưỡng tâm lý 1.200 điểm, thị trường đã chính thức vượt qua được trong phiên hôm nay. Việc bứt phá khỏi ngưỡng này đã giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và dòng tiền mua lên mạnh mẽ xuất hiện giúp VN-Index vượt luôn đỉnh lịch sử 1.211 điểm (tháng 4/2018) trong phiên hôm nay.

Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm dự kiến đạt được vào nửa đầu tháng 4/2021 nên dư địa trong khoảng 2 tuần nữa là vẫn còn. Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên hôm nay nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu 1.250 điểm".

Sẽ tiếp tục chinh phục những mốc son mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đã bứt phá lên khỏi vùng 1200 đầy ngoạn mục và đã kích thích nhiều cổ phiếu tăng trưởng theo xu hướng của các chỉ số chính. Hầu hết các mã dẫn dắt thị trường để thể hiện tín hiệu tích cực cao, thể hiện sự đồng thuận của thị trường để tiếp tục chinh phục những mốc son mới. Như vậy các nhà đầu tư được cởi trói về mặt tâm lý để tiếp tục tích lũy các cổ phiếu tốt vào trong danh mục hiện tại của mình".


VN-Index có thể nới rộng đà tăng


 (Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)  

"Lực mua tiếp tục gia tăng trong rổ VN30, tạo động lực giúp cho VN-Index và VN30 cùng vượt qua mức đỉnh gần nhất tại 1200 điểm và 1210 điểm để thiết lập mức cao điểm lịch sử mới. Động thái này cũng tạo hiệu ứng thúc đẩy lực cầu tại phân khúc vốn hóa thấp hơn, giúp cho những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap tăng điểm. Mặc dù vậy, trong khi HNX-Index và VNSmallcap tiếp tục hiện lập đỉnh mới thì VNMidcap vẫn chưa bứt phá qua được mức cao gần nhất tại 1485 điểm. Đồ thị kỹ thuật của các chỉ số đều hình thành các mẫu nến trắng, cho thấy lực mua vẫn đang chiếm ưu thế vào cuối ngày.

Với việc thiết lập đỉnh mới, VN-Index và VN30 đã củng cố xu hướng tăng điểm trung hạn của mình. Mặc dù vậy, đây có thể sẽ là sóng tăng điểm trung hạn (1-6 tháng) cuối của hai chỉ số này theo lý thuyết sóng Elliot.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ duy trì quán tính tăng điểm sau nỗ lực break-out của VN-Index qua mốc 1200 điểm trong phiên trước đó. Theo đó, VN-Index có thể nới rộng đà tăng hướng lên kháng cự ngắn hạn (Fibonacci) quanh 1225 điểm. Áp lực chốt lãi có thể sẽ gia tăng tại đây và tạo ra sự phân hóa giữa những cổ phiếu mạnh và yếu trên thị trường. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng VN-Index sẽ xuất hiện một vài phiên giao dịch có tính chất củng cố phía dưới kháng cự 1225 điểm này trước khi có thể tăng lên các cao điểm tiếp theo. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi theo giá cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày mai"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.