4 loại củ quen thuộc là thần dược giúp giải độc gan
Cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các chất sinh hóa học để hỗ trợ tiêu hóa. Nhưng do sự gia tăng của đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn, gan bị đặt dưới áp lực rất lớn để thực hiện các chức năng thông suốt và duy trì quá trình trao đổi chất quan trọng của cơ thể.
Có chứa lượng lớn chất pectin có thể kết hợp với chất độc thủy ngân trong cơ thể làm hạ thấp có hiệu quả nồng độ của ion thủy ngân trong huyết dịch, tăng nhanh sự bài xuất nó ra khỏi cơ thể, như vậy sẽ giảm nhẹ có hiệu quả gánh nặng của gan. Củ tỏi
Thành phần đặc thù trong củ tỏi có thể hạ thấp nồng độ chì trong cơ thể. Củ tỏi là loại thức ăn phòng chống ung thư đã được cả thế giới công nhận, cũng có tác dụng tốt đối với gan.... Nghệ
Nghệ giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này. Vì thế để lá gan luôn hoạt động khỏe mạnh, mang tới cho bạn sức khỏe vàng hãy đưa ngay loại củ này vào thực đơn chế biến món ăn thường ngày một cách phù hợp của cả gia đình. Củ cải
Củ cải đường có chứa các chất anthocyanidin, chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lại các khối u, hạn chế tác hại của các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và giảm tình trạng viêm trong gan.
Củ tỏi giúp phòng chống ung thư, cũng có tác dụng tốt đối với gan....
Có chứa lượng lớn chất pectin có thể kết hợp với chất độc thủy ngân trong cơ thể làm hạ thấp có hiệu quả nồng độ của ion thủy ngân trong huyết dịch, tăng nhanh sự bài xuất nó ra khỏi cơ thể, như vậy sẽ giảm nhẹ có hiệu quả gánh nặng của gan. Củ tỏi
Thành phần đặc thù trong củ tỏi có thể hạ thấp nồng độ chì trong cơ thể. Củ tỏi là loại thức ăn phòng chống ung thư đã được cả thế giới công nhận, cũng có tác dụng tốt đối với gan.... Nghệ
Nghệ giúp gan loại bỏ các chất độc hại từ hệ tiêu hóa bằng cách hỗ trợ enzyme thực hiện chức năng này. Vì thế để lá gan luôn hoạt động khỏe mạnh, mang tới cho bạn sức khỏe vàng hãy đưa ngay loại củ này vào thực đơn chế biến món ăn thường ngày một cách phù hợp của cả gia đình. Củ cải
Củ cải đường có chứa các chất anthocyanidin, chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lại các khối u, hạn chế tác hại của các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và giảm tình trạng viêm trong gan.
Theo Phunutoday