18:50 12/04/2019

5 lỗi thường gặp khi đi du lịch cả gia đình

Tường Bách

Bạn đã lên kế hoạch một kỳ nghỉ tuyệt vời cho gia đình, nhưng dù đã cẩn thận, bạn cũng nên để ý một số lỗi cần tránh dưới đây.


Rời xa những ồn ào, khói bụi thành phố hay những lo toan mệt nhoài của cuộc sống thường ngày, chuyến du lịch gia đình là thời gian lý tưởng để các thành viên tận hưởng khoảnh khắc bình yên tuyệt vời bên nhau. Nhưng chi phí lớn, bất đồng về lựa chọn địa điểm hay lịch trình… khiến chuyến du lịch của cả gia đình bạn mãi chưa diễn ra. Và ngay cả khi bạn đã thực sự tổ chức thành công một chuyến đi, vẫn sẽ có những sự cố phát sinh.Bạn khởi hành muộn hơn dự kiếnKhi bạn đi du lịch cùng xe với gia đình bạn bè, bạn phải phụ thuộc lịch trình của người khác, bạn phải đến đúng giờ hoặc họ sẽ đi mà không có bạn. Thực hiện một chuyến phượt riêng của gia đình có thể giúp bạn linh động về thời gian hơn.  Tuy nhiên, nhiều khi bọn trẻ có thể gây ra những phiền phức. Nếu bạn không liên kiểm soát tranh cãi của các con, thời gian khởi hành có thể bị đội lên 30 phút, thậm chí là 1 tiếng nếu bạn có những đứa con chậm chạm hoặc mới biết đi. Thêm nữa, nếu bạn không chuẩn bị chu đáo đồ đạc, tư trang từ trước đó, bạn cũng rất dễ muộn giờ xuất phát.
5 lỗi thường gặp khi đi du lịch cả gia đình - Ảnh 1.
Rác ở khắp nơiVới một chuyến đi có đông trẻ nhỏ, hiện tượng rác thải khắp sàn xe hay một, một vài thành viên trong gia đình say xe... là chuyện có thể dự đoán. Giải pháp là đưa cho mỗi trẻ 3 cái túi nilon và dặn chúng giữ cẩn thận. Một túi nên để đồ chơi của chúng, sách, đồ ăn điểm tâm… một túi đựng rác để phòng trừ khi cần. Bạn hãy giải thích cho chúng cách sử dụng. Các "tai nạn" thường xảy ra khi bạn không có túi đúng thời điểm, và bọn trẻ sẽ dễ dàng làm bẩn ra xe. Với túi riêng và những lời chỉ dẫn, tình huống đó có thể tránh được.Không có đủ vật dụng cần thiếtKhi đi du lịch, chuyện đánh đổ đồ, phá hỏng cái này cái kia hay chơi tới mức lấm lem là chuyện thường. Nếu không có sự chuẩn bị trước, bạn dễ rơi vào tình trạng cáu kỉnh, gắt gỏng khi không thể kham hết cho người này tới người kia. Bạn hãy đảm bảo mang theo khăn giấy, khăn tắm và khăn tay. Bạn cũng có thể cần xem xét mang theo giấy vệ sinh và vệ sinh tay cho những trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng cần mang theo một chiếc chăn mỏng từ nhà. Thật tốt khi lũ trẻ có sẵn những thứ đó trong xe vì có nhiều trường hợp không như mong đợi. Nó cũng giúp ích khi 1 người cảm thấy nóng còn người khác thì lạnh.
5 lỗi thường gặp khi đi du lịch cả gia đình - Ảnh 2.
Đi sai đườngSẽ có lần bạn muốn rời khỏi đường chính, nhưng thật không may sự chỉ dẫn các đường thay thế của GPS có thể khiến bạn khó hiểu và bực bội. Bạn nên có sẵn bộ bản đồ đường bộ hoặc chí ít cũng là một bản đồ in của khu vực định khám phá. Bạn có thể thấy rõ hơn đâu là nơi mình đang đứng, đâu là nới mình muốn đến và các tuyến đường khác có thể đi.Không dự phòng các điểm dừngBạn chắc chắn không nên đi liền một mạch quãng đường xa khi trên xe có trẻ nhỏ. Bạn cần để lũ "quỷ nhỏ" chạy chơi, vui đùa! Tìm trên bản đồ các điểm vui chơi hay thậm chí là điểm ăn nhanh có khu vui chơi. Kiểm tra GPS để định vị các công viên hay điểm nghỉ ngơi gần đường bạn đi nhất. Sau 30 phút – 1 tiếng đồng hồ xả hơi, mọi người sẽ tiếp tục hành trình một cách hào hứng hơn nhiều.
5 lỗi thường gặp khi đi du lịch cả gia đình - Ảnh 3.
Quan trọng hơn, bạn không thể điểu khiển tất cả mọi thứ, vì thế đừng cố quá. Hãy lên kế hoạch một cách linh hoạt để bạn có thể cảm thấy thích thú bất kỳ điều gì xảy ra. Bạn có thể đến nơi muộn hơn bạn muốn, bạn có thể lạc đường, bạn có thể bị ốm, ai mà biết được. Nhưng dù là điều gì đi nữa, chính những "sự cố" phát sinh đó lại có thể trở thành câu chuyện hay nhất để kể lại sau này.