15:10 29/05/2019

5 sai lầm cần tránh khi tập yoga

Ánh Linh

Bạn có thấy khó khăn để tìm thấy một sự cân bằng trong cuộc sống? Bạn đang cảm thấy ngày càng căng thẳng và mệt mỏi vì công việc bận rộn? Nếu có, thì đây là lúc bạn tập yoga vì nó sẽ hoạt động như một hướng dẫn mở cửa cho tất cả các vấn đề của bạn. Trong vài thập kỷ qua, yoga đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người nhìn vào các bài tập.


Bạn có thể bắt đầu học những " thực hành" thần thánh này dưới một giáo viên hoặc với sự trợ giúp của các tài liệu video. Trong vòng một vài tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong thái độ của bạn đối với mọi thứ. Tuy nhiên, tập yoga sai cách có thể gây hại cho sức khỏe và bạn sẽ không có được nhiều lợi ích từ nó. Để giúp bạn tập yoga đúng cách, nên tránh 5 sai lầm này bằng mọi giá.
5 sai lầm cần tránh khi tập yoga - Ảnh 1.
1. Không tập yoga sau khi ănĐây là hướng dẫn cơ bản và quan trọng nhất trong khi tập yoga. Mặc dù bạn có thể muốn tập thể dục một vài giờ sau khi ăn trưa và ăn tối, nhưng hãy kiềm chế vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Giữ khoảng cách 4 giờ sau khi ăn thực phẩm nặng là cần thiết. Nếu bạn đang ăn kiêng bằng trái cây, thì bạn có thể tập yoga sau một hoặc hai giờ. Yoga bao gồm những asana, thường là tư thế và kéo giãn cơ thể. Do đó, nên làm điều đó vào sáng sớm sau khi bạn thức dậy.2. Đừng quên tập trung vào hơi thở của bạn trong khi tậpKỳ lạ thay, điều mà nhiều người quên là họ có nghĩa vụ phải chú ý đến hơi thở trong khi tập yoga. Bài tập này là tất cả về hơi thở của bạn và bỏ qua nó sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Cố gắng tập trung vào hơi thở vào và ra và nếu có thể thì đếm số lần thở.
5 sai lầm cần tránh khi tập yoga - Ảnh 2.
3. Đừng gắng sức hay căng thẳng khi tập yogaNói chung, lời khuyên là nếu bạn không cảm thấy muốn làm gì đó, bạn không nên thúc ép bản thân vì điều đó cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn. Áp dụng tương tự cho thời gian khi bạn đang tập yoga. Nếu bạn cực kỳ mệt mỏi hoặc bạn không có tâm trạng, thì hãy tránh nó. Căng thẳng bản thân sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.4. Thiếu tập trung trong khi tập yoga sẽ không mang lại kết quả caoTập trung là chìa khóa cho yoga. Nếu tâm trí của bạn đang bị chuyển hướng, chậm và đều đặn, hãy cố gắng trở lại tư thế hoặc tập thở. Tập trung vào các bài tập yoga sẽ cho bạn kết quả chính xác và cũng sẽ cung cấp năng lượng cho khả năng tinh thần và thể chất của bạn.
5 sai lầm cần tránh khi tập yoga - Ảnh 3.
5. Tránh các tư thế sai trong khi thực hiện yoga Rất nhiều người thực hiện yoga thường làm sai cách và điều này có thể rất có hại cho họ. Do đó, luôn luôn cần thiết để thực hiện các tư thế dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Tư thế sai sẽ không giúp bạn nhiều. Bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu hoặc thậm chí làm tổn thương chính mình. Tự học yoga không được khuyên vì sai lầm phổ biến này. Yoga là một khoa học tự nhiên chữa lành tất cả các bệnh về tinh thần và thể chất của bạn và thực hiện nó theo niềm tin tôn giáo sẽ thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn. Hãy ghi nhớ những sai lầm đã nói ở trên mà mọi người thường mắc và đặt ra một hành trình tập luyện đúng và hoàn hảo cho bạn.