01:49 06/06/2019

6 lợi ích làm đẹp của nghệ tây

Ánh Linh

Hầu hết mọi người biết rằng nghệ tây được thêm vào sữa uống hàng ngày sẽ cho một làn da sáng hơn. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng loại thực vật này có khả năng làm được nhiều hơn thế. Từ lâu, nghệ tây đã là một thành phần trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp như sữa rửa mặt, kem dưỡng da... Dưới đây là một số lợi ích làm đẹp tuyệt vời mà bạn có thể có được với sự trợ giúp của nghệ tây.

6 lợi ích làm đẹp của nghệ tây - Ảnh 1.
1. Làn da cân bằng rạng rỡ hơnBạn có thể trộn nhụy hoa nghệ tây trong sữa và thoa đều khắp mặt. Giữ khoảng nửa giờ trước khi rửa sạch. Đây là một cách tự nhiên làm cho làn da của bạn cân bằng và rạng rỡ hơn. Đun sôi nghệ tây trong sữa cho ra màu, làm lạnh sữa và sử dụng.2. Làm giảm mụn trứng cáNghệ tây có đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên giúp giảm mụn trứng cá và nhược điểm trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể tạo một hỗn hợp lá húng quế và nghệ tây để thoa lên mặt, và việc áp dụng thường xuyên sẽ làm giảm mụn trứng cá và mụn đầu đen. Bạn cũng có thể thêm sữa trong hỗn hợp để tăng thêm lợi ích.
6 lợi ích làm đẹp của nghệ tây - Ảnh 2.
3. Giảm quầng thâmNgâm nghệ tây trong một ít nước qua đêm. Sáng hôm sau, thêm một chút dầu dừa vào. Sau đó thoa hỗn hợp dưới mắt và massage nhẹ nhàng. Làm điều này thường xuyên để làm mờ dần quầng thâm. Khi bạn áp dụng hỗn hợp này như một mặt nạ trên toàn bộ khuôn mặt, nó sẽ giúp tẩy da chết và cải thiện lưu thông máu.4. Cho làn da sángThêm nghệ tây vào nước hoa hồng tạo ra một loại màu tuyệt đẹp, sau đó bạn dùng để chà mặt. Bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng thường xuyên, và nó chắc chắn sẽ cải thiện làn da của bạn theo thời gian.
6 lợi ích làm đẹp của nghệ tây - Ảnh 3.
5. Chống rụng tócNghệ tây có thể được trộn với cam thảo và sữa để tạo thành một hỗn hợp áp dụng cho da đầu của bạn. Nó giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc trong một khoảng thời gian.6. Chữa cháy nắngBạn có thể trộn bột gỗ đàn hương với nghệ tây và sữa để tạo ra một hỗn hợp có thể được áp dụng trên các bộ phận cơ thể rám nắng. Để nó khô tự nhiên và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Làm điều này thường xuyên và các sắc tố đen sẽ giảm đáng kể.
6 lợi ích làm đẹp của nghệ tây - Ảnh 4.
Thật đáng kinh ngạc khi nghệ tây có sự pha trộn của các đặc tính chữa bệnh và các đặc tính tăng cường làm đẹp. Nhiều người thêm nghệ tây vào bồn tắm của họ để đạt được lợi ích. Trên thực tế, thư giãn trong bồn tắm chứa đầy nghệ tây ngâm sữa là một cách tuyệt vời để làm sạch làn da và có được sự rạng rỡ. Đây là loại trị liệu xa xỉ mà bạn nên dành cho mình ít nhất hai lần một tuần nếu bạn muốn trông tuyệt đẹp với một làn da không tì vết. Bạn thậm chí có thể thêm nghệ để có hiệu quả tốt hơn.