16:14 21/01/2021

7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden

Ánh Linh

Phó Tổng thống Kamala Harris mặc áo khoác ngoài màu tím như một sự tôn vinh đối với Shirley Chisholm, người phụ nữ Da đen đầu tiên tranh cử tổng thống.

Nhiều nhà lãnh đạo và chính trị đã coi áo khoác ngoài là một cách tinh tế để thể hiện phong cách của bản thân. Từ chiếc áo khoác dạ màu trắng của Jennifer Lopez đến chiếc áo khoác màu vàng tươi của nhà thơ Amanda Gorman, dưới đây là một số trong những vẻ ngoài tuyệt đẹp nhất trong ngày lịch sử.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 1.
Phó Tổng thống đắc cử Thượng nghị sĩ Kamala Harris, phải, và chồng Douglas Emhoff vẫy tay chào khi đến lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 59. Kevin Dietsch - Hình ảnh Pool / GettyPhó Tổng thống Kamala Harris mặc trang phục đơn sắc xanh-tím trong lễ nhậm chức của bà. Chiếc áo khoác của nhà thiết kế người Mỹ Christopher John Rogers có thể được coi là biểu tượng của sự thống nhất, vì màu tím là màu đỏ và màu xanh lam được trộn lẫn với nhau. Những người khác chỉ ra rằng đó có thể là sự tôn vinh với Shirley Chisholm, người phụ nữ Da đen đầu tiên tranh cử tổng thống. Màu sắc mà Chisholm chọn là vàng và tím. Màu sắc phù hợp với chủ đề của lễ khánh thành, đó là "Nước Mỹ."Amanda Gorman, nhà thơ trẻ tuổi, mặc trang phục sáng nhất trong ngày, với chiếc áo khoác màu vàng tươi của Prada.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 2.

Nhà thơ Mỹ Amanda Gorman đọc một bài thơ trong Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 59 tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington DC vào ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Amanda Gorman đã làm nên lịch sử với tư cách là nhà thơ trẻ nhất - cô mới 23 tuổi - và đọc bài thơ "The Hill We Climb" của cô với chiếc áo khoác màu vàng tươi. Gorman nói với tạp chí Vogue rằng chiếc áo khoác được sự tán thành của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, người đề nghị Gorman cho vai trò nhà thơ trong lễ nhậm chức này. Chiếc áo khoác Prada của Gorman, ban đầu được bán với giá 2.777,28 đô la, hiện đã được bán hết.Cô đã trang điểm cho vẻ ngoài bằng món quà trang sức đặc biệt từ Oprah Winfrey, một đôi vòng tai vàng từ Bộ sưu tập Năng lượng của Nikos Koulis và một chiếc nhẫn lồng chim từ Of Rare Origin như cách để tôn vinh Maya Angelou- một nhà thơ nổi tiếng của Mỹ.Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã gây ấn tượng với chiếc áo khoác vải tweed màu xanh của nhãn hiệu thời trang Mỹ, Markarian.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 3.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden mặc bộ đồ màu xanh đơn sắc.

Tổng thống Joe Biden, đệ nhất phu nhân Jill Biden, phó tổng thống Kamala Harris và phu quân Doug Emhoff đều mặc đồ của nhà thiết kế Mỹ.Jill Biden mặc một chiếc áo khoác màu xanh đại dương của Markarian, nhãn hiệu thời trang cao cấp có trụ sở tại New York do nhà thiết kế Alexandra O'Neill thành lập năm 2017. Trang phục của cô, có điểm nhấn bằng nhung, được kết hợp với găng tay màu xanh nước biển và khẩu trang. Chia sẻ với báo điện tử Insider, một đại diện của thương hiệu cho biết màu sắc này là để "biểu thị sự tin tưởng, tự tin và ổn định."Con gái thứ hai của Harris Ella Emhoff mặc một chiếc áo khoác kẻ sọc với điểm nhấn trên vai.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 4.

Ella Emhoff và Cole Emhoff đến chỗ ngồi của họ tại lễ nhậm chức tổng thống thứ 59 ở Washington, DC.

Ella Emhoff đã được coi là một "biểu tượng phong cách." Và trong ngày lễ nhậm chức, cô ấy đã không gây thất vọng. Sinh viên thiết kế dệt Parsons mặc một chiếc áo khoác Miu Miu có họa tiết kẻ sọc, trang trí trên vai khỏe khoắn. Một chiếc cổ áo mềm mại được thêu lấp ló ra ngoài.
Michelle Obama mặc một bộ trang phục lễ nhậm chức hoàn hảo, trong đó có áo khoác màu mận chín.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 5.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Michelle Obama tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ở Mặt trận phía Tây của Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm 2021 tại Washington, DC.

Cựu đệ nhất phu nhân, Michelle Obama, đã có một khoảnh khắc phong cách tại lễ nhậm chức Biden-Harris. Bà mặc một bộ đồ màu mận đơn sắc hoàn chỉnh với áo khoác của nhà thiết kế da màu Sergio Hudson. Người dùng Twitter đã nhanh chóng bình luận về sự nâng cấp thời trang của bà Obama từ lễ nhậm chức năm 2017.Diễn giả Nancy Pelosi mặc một bộ quần áo màu xanh lam sáng.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 6.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và chồng bà Paul Pelosi đến Crypt of the Capitol Hoa Kỳ.

Diễn giả Nancy Pelosi đã được biết đến với những chiếc áo khoác quyền lực của mình, sau khi mặc chiếc áo khoác màu cam sáng từ Max Mara tới cuộc gặp với cựu Tổng thống Donald Trump qua bức tường biên giới được đề xuất của ông. Hôm nay, cô ấy tiếp tục phong cách mạnh mẽ của mình chiếc áo khoác màu ngọc lam và đeo khẩu trang phòng bệnh.Trang phục của Hillary Clinton tương tự với bà Obama với một chiếc áo khoác màu mận chín.
7 chiếc áo khoác đẹp nhất trong ngày nhậm chức của ông Biden  - Ảnh 7.

Hillary Clinton mặc một chiếc áo khoác màu mận và khăn quàng cổ màu tím đến lễ nhậm chức Biden-Harris.

Cùng với chiếc áo khoác màu mận chín của mình, Clinton quàng một chiếc khăn giống hình chiếc nơ, loại khăn thường được các nữ chính trị gia mang có ý nghĩa biểu tượng. Ngoài ra, quyết định mặc đồ màu tím có thể là một dấu hiệu cho thấy thỏa hiệp lưỡng đảng. Đó là màu cô ấy mặc trong quá khứ.