12:50 09/08/2019

9 lời khuyên tuyệt vời để duy trì cơ thể săn chắc

Ánh Linh

Có một cơ thể săn chắc là điều ai cũng mong muốn!  Một cơ thể tốt có ý nghĩa khác nhau với mỗi người. Nó có thể có nghĩa là phù hợp với trang phục yêu thích của bạn, bạn đã sẵn sàng và tham gia vào một cuộc chạy bền, hoặc đơn giản là đưa cơ thể của bạn vào tình trạng khỏe mạnh hơn sau một vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số cách bạn có thể duy trì cơ thể săn chắc và sống hết mình!

9 lời khuyên tuyệt vời để duy trì cơ thể săn chắc - Ảnh 1.
1. Luôn linh hoạt Nếu bạn không có nhiều thời gian để tập thể dục, hãy cố gắng kết hợp một cái gì đó sẽ giúp duy trì sự linh hoạt của bạn. Thói quen chạy bộ và đi bộ hai mươi phút nên được thực hiện. Bạn cũng có thể tập kéo dài nhanh để khởi động các cơ đang " ngủ" im lìm. Điều quan trọng là bạn hãy luyện tập sẽ giúp bạn linh hoạt. Nó sẽ giúp kéo dài cuộc sống của bạn.2. Luôn giữ một hình ảnh cũ như lời nhắc nhở Giữ một hình ảnh của bạn trong tầm tay. Điều này sẽ khuyến khích bạn theo kịp thói quen tập thể dục hàng ngày và đảm bảo rằng bạn không phá vỡ nó. Nhắc nhở bản thân về các mục tiêu bạn muốn đạt được bằng cách sử dụng hình ảnh cũ của bạn làm động lực.
9 lời khuyên tuyệt vời để duy trì cơ thể săn chắc - Ảnh 2.
3. Ăn nhiều bữa nhỏ Ăn 8-10 bữa nhỏ mỗi ngày. Khi chúng ta ăn thường xuyên, quá trình trao đổi chất của chúng ta tăng tốc và đốt cháy nhiều calo hơn. Chúng ta cũng tích cực hơn, bớt căng thẳng và lười biếng hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng. Vì cơ thể chúng ta có thể sử dụng rất nhiều calo cùng một lúc, nên ăn thường xuyên hơn và trong các phần nhỏ hơn là cách duy nhất bạn có thể duy trì cơ thể.4. Tránh đồ ngọt và chất ngọt nhân tạo Có một số loại thực phẩm và đồ uống mà chúng ta nên tránh, vì tiêu thụ quá mức những thứ này sẽ kích hoạt sự tích tụ chất béo. Nếu bạn muốn có cơ thể chuẩn, tránh tiêu thụ chất lỏng có chứa chất làm ngọt nhân tạo.5. Giữ một kho thực phẩm lành mạnh Mua trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, súp... Không giữ những đồ ăn vặt và dầu mỡ để bạn không bị cám dỗ. Thỉnh thoảng ăn một lần không sao nhưng nếu bạn dự trữ đồ ăn vặt trong nhà, cuối cùng bạn sẽ ăn chúng thường xuyên. Thay vào đó, hãy để thực phẩm lành mạnh giúp bạn giữ dáng.
9 lời khuyên tuyệt vời để duy trì cơ thể săn chắc - Ảnh 3.
6. Viết ra những gì bạn ănTạo thói quen viết ra tất cả những thứ bạn ăn. Với danh sách đó, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu loại thực phẩm nào là không cần thiết. Bạn sẽ thấy mình có ý thức hơn về mỗi lựa chọn thực phẩm, và bạn sẽ bắt đầu tiêu thụ những bữa ăn lành mạnh hơn.
7. Duy trì tập thể dục Nếu bạn thực sự muốn duy trì cơ thể săn chắc như hiện tại, cách hiệu quả nhất là tập thể dục. Bài tập có thể ở dạng đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ, yoga, thể thao và nhiều hơn nữa. Cách duy nhất để đốt cháy chất béo hàng ngày của bạn là tập thể dục đầy đủ và thường xuyên.
9 lời khuyên tuyệt vời để duy trì cơ thể săn chắc - Ảnh 4.
8. Uống đủ nước Uống ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày. Nó giữ cho cơ thể bạn ngậm nước và làm cho bạn tránh ăn không cần thiết. Đó là một cách tuyệt vời để giữ cho lượng calo không quá mức từ cơ thể bạn. Bạn cũng cần uống đủ nước khi tập luyện.9. Đọc sách, tạp chí về thể dục và sức khỏe Thay vì đọc sách nấu ăn, hãy bắt đầu đọc những cuốn sách nói về việc giữ sức khỏe và duy trì lối sống năng động. Tự thưởng cho bản thân thông qua việc đọc các tạp chí về phụ nữ, thể hình và thời trang…