16:06 24/09/2018

BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana

Minh Nguyệt

Chiều qua, tại nhà hát Metropol của Milan, show trình diễn Xuân – Hè 2019 mang tên DNA của nhà mốt Dolce & Gabbana đã thành công rực rỡ cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Hai nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã thực sự đánh thức sự tự tin bên trong mỗi người. "Mỗi chúng ta là vua hay nữ hoàng của cuộc sống của chúng ta!" Dolce tuyên bố. "Mỗi chúng ta là chủ sở hữu của một nhóm gen duy nhất — và tại sao không ăn mừng điều đó?" Chủ đề của chương trình mùa này là DNA, vì thế dấu vân tay của các nhà thiết kế đã được chiếu trên màn hình phía sau khán giả. Hơn thế nữa, nhà mốt này đã mời tới hơn 150 người mẫu với những ngoại hình và lứa tuổi khác nhau để trình diễn.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 1.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 2.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 3.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Vouge

Điểm nhấn thu hút nhất trong BST Xuân – Hè 2019 lần này là những chiếc áo khoác thêu được chế tác thủ công tỉ mỉ - cũng vốn là thế mạnh của Dolce & Gabbana. Nhà mốt cũng cho thấy khả năng ấn tượng của họ đối với việc đóng khung các khái niệm truyền thống về nữ tính trong tất cả các bộ trang phục kết hoa nổi hoặc in hoa trên chất liệu vải, cùng với đó là hoa cài đầu, thậm chí là hoa trên đôi dép đi dưới chân.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 5.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 6.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 7.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Vouge

Mặc dù chương trình vẫn được dàn dựng theo phong cách trình diễn catwalk tại nhà hát Metropol của Milan, nhưng không khí cùng với những bộ trang phục khiến người ta liên tưởng đến một con phố nhỏ của nước Ý, nơi tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đang đi dạo vào buổi tối mùa hè, rất tự nhiên, chân thực và tràn ngập sức sống. Giống y như cái cách Domenico Dolce và Stefano Gabbana vẫn thường làm – rất độc đáo.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 9.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 10.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 11.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Vouge

Show trình diễn này còn khơi lên một trận chiến cho dàn diễn viên lớn nhất và táo bạo nhất của mùa xuân 2019. Không bao giờ làm cái gì nửa vời, Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã mời đến một số tên tuổi lớn nhất thế giới cho một chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp sẵn có của mỗi người, dù ở lứa tuổi nào, màu da nào. Biểu tượng của nước Ý - nữ diễn viên Monica Bellucci khởi đầu show diễn với đầm liền chấm bi đen trắng, theo sau đó là một loạt các siêu mẫu. Và còn Carla Bruni trong bộ đồ ba mảnh bằng vàng và bạc baroque. Isabella Rossellini mặc đồ lót màu đen, với con gái Elettra và đứa con lớn của cô. Đừng bỏ qua Helena Christensen, Eva Herzigova hay Marpessa và Ashley Graham trong những bộ trang phục cầu kỳ. Ngoài ra còn có những người phụ nữ đi bộ trong tay, những người mẫu lưỡng tính hoặc song tính, và cả những phụ nữ trung niên đi dọc theo đường băng cùng với bà, con gái, chị em và con cái của mình.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 13.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 14.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 15.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 16.
BST ngập sắc hoa cho mọi lứa tuổi của Dolce & Gabbana - Ảnh 17.

Nguồn ảnh: Vouge

Thay vì tìm người mẫu phù hợp với trang phục và một hình ảnh thiết lập sẵn, với show trình diễn này của Dolce & Gabbana, mỗi người phụ nữ là một cá nhân. Với một loạt các lứa tuổi, kích cỡ, và các loại hình cơ thể đặc trưng khác nhau, ​​chương trình đã đem lại sự rung cảm vượt xa hơn cả sự mong đợi. Tuyên ngôn mỗi người là một mã DNA riêng biệt, hoàn toàn rực rỡ và đầy kiêu hãnh, đã được truyền tải thành công.