08:01 28/01/2021

BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách

Minh Nguyệt

Khoảng 32 mẫu trang phục đã được giới thiệu tại Paris. Show diễn của Chanel vẫn diễn ra tại bảo tàng Grand Palais, nhưng với quy mô nhỏ gọn tối đa. Giám đốc sáng tạo Virginie Viard tái hiện một đám cưới đồng quê ở Pháp, với những cổng hoa tươi, những chiếc ghế gỗ dành cho những vị khách giãn cách xã hội, và những chiếc nơ lụa cũng như những bông hoa thật cài trên tóc cùng dàn đèn vàng ấm áp và lều bạt, trên sàn diễn phủ đầy cánh hoa hồng, thậm chí có cả những chú ngựa nâu hiền lành. Bà nói trên Vogue: "Chúng tôi không thể tổ chức show diễn lớn nên đã thực hiện một sự kiện nhỏ lấy cảm hứng từ một đám cưới, một buổi gặp gỡ gia đình".
Theo như nữ giám đốc sáng tạo mô tả, đây không phải là những kiểu trang phục lộng lẫy thông thường mà người ta có thể mong đợi từ một bộ sưu tập thời trang cao cấp của Paris, mà thay vào đó là "phong cách phóng túng hơn, thoải mái hơn — như những gì người ta sẽ mặc đến một đám cưới hoặc lễ kỷ niệm gia đình ở một ngôi làng".
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 1.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 2.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 3.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 4.
Cũng có những chàng trai trong đám cưới này, hay đúng hơn là những cô gái, theo cách nói của Viard, là "một chút garçonne" và mặc quần áo của các chàng trai kiểu cũ - ví dụ như quần tweed Oxford và áo gilê. Trong khi đó, dành cho những người ưa thích sự nữ tính trang trọng hơn là những bộ quần áo bằng ren thêu ánh bạc, hoặc một chiếc áo khoác cardigan mỏng thêu. Còn những cô nàng cá tình thì có thể lựa chọn một bộ áo liền quần bằng ren hoặc một chiếc áo khoác vải tweed với một chiếc váy phồng xòe.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 5.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 6.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 7.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 8.
Kiểu dáng có thể đơn giản - áo len hoặc áo vest không tay mặc với quần lưng cao, áo khoác cardigan mỏng và áo sơ mi satin lỏng với váy ba lê lãng mạn - nhưng vẻ đẹp là ở chi tiết. Dù sao thì đây cũng là thời trang cao cấp, và loại hàng may mặc đã thực sự được đính lên những bức tranh thêu tuyệt vời, hoặc làm từ ren đặt riêng, hoặc rải rác với những đóa hoa nhân tạo… Sử dụng những hạt pha lê nhỏ nhất, gia công thành mẫu kim cương với đường viền hình hoa tinh xảo, có chiếc váy đơn đã mất vài tháng để thực hiện.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 9.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 10.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 11.
BST Xuân Hè 2021 của Chanel: vẻ thoải mái xa xỉ của thời kỳ giãn cách - Ảnh 12.
Các trang phục và phụ kiện tập trung vào sự tiện lợi, gần gũi khi váy áo đều có túi, có thể mặc thường ngày để phù hợp bối cảnh đại dịch. Giày dép đều có độ cao vừa phải, gót rộng thay vì gót nhọn.