00:12 17/01/2008

Chứng khoán Thăng Long đầu tư vào Cà phê An Giang

Văn Hải

Công ty Cà phê An Giang (AGC) vừa ký hợp đồng bán cổ phần và ủy quyền phát hành cổ phiếu cho Công ty Chứng khoán Thăng Long

Công ty Cà phê An Giang (AGC) vừa ký hợp đồng bán cổ phần và ủy quyền phát hành cổ phiếu cho Công ty Chứng khoán Thăng Long.

Theo hợp đồng trên, AGC bán gần 9,6% vốn điều lệ cho Chứng khoán Thăng Long; số lượng cổ phần mà AGC ủy quyền cho Chứng khoán Thăng Long phát hành là 18%.

Ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch Hội đồng Quản trị AGC, cho biết: “AGC lựa chọn Chứng khoán Thăng Long là cổ đông chiến lược vì đây là đối tác có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, bảo lãnh phát hành và thị phần môi giới lớn trên thị trường”.

Cũng thông qua Chứng khoán Thăng Long, AGC muốn tìm những đối tác có tiềm lực hùng mạnh để phát hành số 18% cổ phần. Trước mắt, AGC chưa phát hành rộng rãi cổ phiếu ra công chúng.

AGC là công ty con của Thái Hòa Corporation có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Tam Phước (Long Thành, Đồng Nai), được thành lập năm 2004. Hiện AGC sở hữu nhà máy chế biến cà phê Robusta lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Doanh thu năm 2007 của AGC đạt trên 60 triệu USD với sản lượng chế biến trên 45.000 tấn.