21:29 15/04/2021

Điều chỉnh là tạo cơ hội tốt cho nhà đầu tư?

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/4/2021

Theo BVSC, Vn-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1225-1232 điểm một lần nữa trong nhưng phiên kế tiếp.
Theo BVSC, Vn-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1225-1232 điểm một lần nữa trong nhưng phiên kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 16/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4, chỉ số VnIndex giảm 8,62 điểm – đương đương 0,69%, xuống 1.247,25 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 1,29 điểm – tương đương 0,44%, đóng cửa ở mức 296,12 điểm.

Vn-Index dự báo sẽ lùi về 1225-1232 điểm một lần nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1225-1232 điểm một lần nữa trong nhưng phiên kế tiếp. Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 04, sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 bị biến động mạnh trong phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 50-60% cổ phiếu; Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các nhịp hồi phục trong những phiên kế tiếp".

Vùng quanh 1250 vẫn sẽ là khu vực vận động chính

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex duy trì sắc xanh trong cả phiên sáng nhưng đã quay đầu dần giảm điểm trong phiên chiều và hiện đã trở lại dưới ngưỡng 1250. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.

Theo nhận định hiện tại, vùng điểm quanh 1250 vẫn sẽ là khu vực vận động chính trong phiên giao dịch cuối tuần".

Xu hướng hiện tại được coi là trung tính, cần quan sát thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường lại suy yếu trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2021 với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay là thực sự mạnh. Việc VN-Index đóng cửa dưới ngưỡng 1.250 điểm cũng là một sự tiêu cực trên khía cạnh kỹ thuật.

Do thị trường có thể đang bước vào giai đoạn chuyển giao giữa sóng tăng 5 và sóng điều chỉnh a nên xu hướng hiện tại có thể coi là trung tính và cần quan sát thêm diễn biến trong phiên cuối tuần để xác nhận.

Theo đó, trong phiên giao dịch 16/4, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.250 điểm. Việc kết phiên trên hay dưới ngưỡng 1.250 điểm trong tuần này có thể sẽ là gợi ý cho xu hướng tuần tới. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trước Tết trong các phiên 28/1-2/2 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 đã chốt lời dần trong các phiên 12/4-14/4 nắm giữ danh mục còn lại và trailing stop với đường trung bình 20 ngày hiện quanh 1.215 điểm".

Sự phân hoá thị trường ngày càng rõ nét

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số vẫn loanh quanh trong vùng biên hẹp nhưng nhiều cổ phiếu lại tích cực hơn và sự phân hóa của thị trường đang ngày càng rõ nét. Như vậy, các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những cổ phiếu có xu hướng hoặc cơ cấu danh mục các cổ phiếu khi những cổ phiếu phát ra tín hiệu yếu".

Điều chỉnh là tạo cơ hội tốt cho nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)  

"Ngược lại với phiên giao dịch ngày hôm trước, chỉ số VNIndex đi lên vào đầu phiên nhưng đảo chiều từ dưới kháng cự 1.268 điểm và cuối cùng đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày với mức giảm -0.69%. Khối lượng giao dịch sụt giảm trong phiên này nhưng vẫn duy trì tốt trên đường trung bình 50 ngày cho thấy áp lực bán ra là không quá mạnh; trong khi lực mua vào vẫn duy trì ổn định.

Theo PTKT, chỉ số VNIndex đã không vượt được kháng cự 1.268 điểm mà đảo chiều giảm từ dưới mức kháng cự này đi kèm với khối lượng giao dịch giảm, do đó khả năng điều chỉnh nhẹ là có thể xảy ra nhưng sẽ ngắn cũng như không kéo dài lâu. Ngoài ra, sau khi vượt 1.200 điểm thì vùng giá mục tiêu trên chỉ số VNIndex là vùng kháng cự 1.300-1.350 điểm; vì vậy, các đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở vùng giá hợp lý hơn"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.