18:41 27/01/2021

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thoa dầu hạt nho lên tóc?

Ánh Linh

Tinh dầu dưỡng tóc được quảng cáo là sản phẩm khắc phục tất cả các vấn đề phổ biến của tóc như chẻ ngọn và khô, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. Từ dầu argan đến dầu hạnh nhân, đều là những chất tuyệt vời cho những người muốn làm cho sợi tóc của họ trông khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, khi nói đến dầu hạt nho, nó có thể được sử dụng tốt nhất như một phương pháp điều trị tái tạo và phòng ngừa.


Theo tạp chí Healthline, hầu hết các loại dầu đều chứa các đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên, vì vậy hạt nho cũng có chất làm mịn sợi tóc. Là một loại dầu nhẹ, dầu hạt nho cung cấp độ ẩm mà nhiều người đang tìm kiếm, đồng thời đảm bảo rằng tóc của bạn không bị nặng bởi sản phẩm. Nhưng, có lẽ lợi ích phổ biến nhất đối với loại dầu này đến từ hàm lượng axit linoleic của nó.Một báo cáo giải thích rằng loại axit này không có tự nhiên trong cơ thể con người - do đó, chúng ta cần lấy nó từ các nguồn bên ngoài. Nếu không có đủ axit này, nó có thể dẫn đến khô tóc và cuối cùng là rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn đang đấu tranh với việc giữ nếp và giúp tóc khỏe mạnh, dầu hạt nho có thể là sản phẩm dành cho bạn. Chứa nhiều axit béo và Vitamin E, loại dầu này sẽ giúp các sợi tóc của bạn trông sáng khỏe lên nhanh chóng.Dầu hạt nho có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thoa dầu hạt nho lên tóc? - Ảnh 1.
Ngoài việc cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc, dầu hạt nho cũng có thể làm tăng tốc độ mọc tóc của bạn. Tiến sĩ Axe báo cáo rằng các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của dầu có thể hỗ trợ bảo vệ các sợi tóc của bạn, cho phép chúng mọc dài và chắc khỏe. Hơn nữa, ngoài việc bảo vệ khỏi các tác nhân môi trường khác nhau, hàm lượng Vitamin E trong dầu hạt nho còn bảo vệ khỏi tia UV có thể làm hỏng tóc. Với những sợi khỏe mạnh hơn, chúng có thể phát triển mạnh mẽ hơn từ gốc đến ngọn. Từ nuôi dưỡng đến bảo vệ, loại dầu này có thể mang lại lợi ích trong cả ngày dài.Nếu da đầu khô là vấn đề chính của bạn, thì đặc tính dưỡng ẩm sâu có thể làm giảm các vấn đề về gàu. Thêm vào đó, vì nó khá nhẹ, nó sẽ không khiến tóc bạn trông nhờn hoặc bết khi sử dụng với lượng vừa phải. Loại dầu này cũng sẽ điều trị viêm hoặc nhiễm trùng, Tiến sĩ Axe chứng thực; chỉ cần thêm vào thói quen của bạn khi bạn đang cố gắng khắc phục các vấn đề về da ở khu vực này.Theo Tiến sĩ Axe, nếu bạn đang muốn dưỡng ẩm cho các lọn tóc của mình, hãy xoa dầu hạt nho vào da đầu và gội sạch sau 20 phút. Tăng cường dưỡng ẩm và dễ sử dụng, dầu hạt nho nên có vị trí riêng trong tủ thuốc của bạn nếu bạn đang muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe.