20:25 26/05/2021

Dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường

Hà Anh

Thanh khoản trong phiên hôm nay được cải thiện so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là tương đối tốt...

Theo BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1,300 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Theo BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1,300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/5/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5, chỉ số VnIndex tăng 8,12 điểm – tương đương tăng 0,62%, lên 1.316,70 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,27 điểm – tương đương tăng 1,08%, đóng cửa ở mức 304,86 điểm.

VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tích lũy trong phiên sáng nhưng bắt đầu tăng điểm vào phiên chiều. Dòng tiền đầu tư tương đương với phiên trước khi có 12/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trở lại trên cả 2 sàn HSX và HNX. Tuy nhiên, độ rộng thị trường chuyển đang nghiêng về trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, dòng tiền đang co cụm vào một số cổ phiếu thay vì lan tỏa ra toàn thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ củng cố lại ngưỡng hỗ trợ 1,300 điểm trong các phiên giao dịch tới".

Dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm phiên thứ sáu liên tiếp và hiện kết phiên ở dưới ngưỡng 1.320 điểm. Thanh khoản trong phiên hôm nay được cải thiện so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là tương đối tốt và dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi trong giai đoạn hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn".

Thị trường đang tăng điểm tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường đang tăng điểm tích cực và xu hướng này vẫn duy trì tốt. Điều này tạo điều kiện cho dòng tiền chảy mạnh vào thị trường và là động cơ chính cho sự tăng trưởng của các cổ phiếu tốt. Do vậy, nhà đầu tư tranh thủ mua và nắm giữ các cổ phiếu đang trong giao đoạn tăng giá tích cực để gia tăng lợi nhuận. ".

VN-Index tiếp tục hướng đến vùng 1.350-1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

‘“Như vậy, chỉ số VN-Index đã nằm vững trên vùng 1.300 điểm với khối lượng giao dịch tăng lên. Với các tín hiệu tích cực như hiện tại, chỉ số VNIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm trong thời gian tới. Các nhịp điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

VN-Index tiếp tục thử thách vùng 1320 – 1330

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 8,12 điểm tương ứng mức tăng 0,62%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm đỏ. Tổng 3 sàn có 370 mã tăng xanh so với 518 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 20454,4 tỷ đồng tăng nhẹ so với phiên hôm qua và ngang với bình quân 5 phiên gần nhất. Khối lượng giao dịch đạt 676,24 triệu cổ phiếu, tăng trở lại và ngang bằng với bình quân giao dịch mười phiên.

VN-Index tiếp tục đóng cửa tại vùng giá cao nhất ngày với cây nến Bullish Engufiling tích cực đi kèm thanh khoản tăng trở lại. Tuy nhiên, trong phiên hôm nay lực tăng chủ yếu đến từ lực kéo của nhóm ngành ngân hàng và không có sự lan tỏa như các phiên trước đó. Việc nhóm dẫn dắt chính tăng điểm để các nhóm ngành yếu hơn có nhịp điều chỉnh là điều cần thiết và tích cực trong một xu thế tăng giá bền vững. Đặc biệt, thị trường đang rất tích cực khi đã có các đoạn điều chỉnh ngay trong phiên và nhanh chóng hút lực cầu trở lại và tăng điểm. Với xung lực tăng giá tốt như hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể kỳ vọng vượt qua mốc kháng cự 1320 – 1330 điểm và đạt mức giá trị cao hơn.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn được chúng tôi kỳ vọng là tăng giá. Chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tại mốc fibo kế tiếp quanh vùng giá trị 1320 – 1330 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.