15:55 07/07/2010

FPTS mở dịch vụ thực hiện quyền trực tuyến

Bạch Dương

Nhà đầu tư có thể thực hiện quyền và các giao dịch phát sinh qua dịch vụ trực tuyến mà Công ty Chứng khoán FPT vừa giới thiệu

Nhà đầu tư tại sàn FPTS.
Nhà đầu tư tại sàn FPTS.
Nhà đầu tư có thể thực hiện quyền và các giao dịch phát sinh thông qua dịch vụ trực tuyến mà Công ty Chứng khoán FPT (FPTS) vừa giới thiệu.

Theo FPTS, hiện nhiều nhà đầu tư gặp trở ngại khi kiểm soát quyền, lịch hưởng quyền và thực hiện các giao dịch phát sinh khi có nhiều loại cổ phiếu trong danh mục. Đây là lý do để nhà môi giới này đưa ra thị trường sản phẩm hỗ trợ mới.

Cụ thể, FPTS bắt đầu triển khai sản phẩm EzRightExercise - thực hiện quyền trực tuyến, hỗ trợ nhà đầu tư xử lý những khó khăn nói trên.

EzRightExercise là một tính năng mới được kết hợp trong dịch vụ giao dịch trực tuyến EzTrade của FPTS nhằm gia tăng tiện ích và giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi, quản lý và thực hiện các quyền phát sinh liên quan đến các chứng khoán đang sở hữu.

Khi sử dụng sản phẩm này, nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin về quyền, từ chối quyền hoặc đăng ký và đặt lệnh chuyển tiền để thực hiện quyền mua chứng khoán phát hành thêm trên hệ thống của FPTS vào bất kỳ lúc nào, 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.

Cùng với tiện ích trên, kể từ ngày 5/7/2010, mọi thông tin về việc sở hữu quyền và lịch thực hiện quyền sẽ được FPTS thông báo cho từng khách hàng thông qua tài khoản giao dịch trực tuyến, qua hệ thống email và SMS.

Tại FPTS, trung bình mỗi tuần có từ 300 - 400 tài khoản mới được mở. Tính đến cuối quý 2/2010, công ty này đã có gần 42.000 tài khoản được mở và giao dịch.