07:24 07/04/2022

Khả năng vượt đỉnh lịch sử được củng cố nhờ dòng tiền quay lại nhóm VN30

Thị trường trong nước ngược dòng thành công nhờ dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu bluechips, đây cũng là phiên nhóm Vn30 có thanh khoản khớp lệnh đạt trên 10.000 tỷ đồng trong vòng 1 tháng qua...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/4/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/4, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.522,90 điểm, tăng 2,87 điểm – tương đương +0,19%. Trong khi đó, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm 9,27 điểm – tương đương -2,03%, đóng cửa ở mức 446,83 điểm.

Thị trường vẫn có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi cho rằng, các thông tin bắt giữ sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh ở một số thời điểm trong phiên. Đó sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện mua gia tăng các vị thế ngắn hạn trong danh mục lên mức cao.

Tập trung vào các nhóm ngành triển vọng như dầu khí (BSR, PLX, PGD, PVG, PGS, CNG, PVB, VTO), xây dựng và vật liệu (VCG, HHV, DHA, LCG, FCN, C4G, VLB), ngân hàng (MBB, CTG, VPB), bán lẻ (MWG, PNJ), thủy sản (FMC, CMX), công nghệ (ELC, FPT, CMG, CMT, ITD)”.

VN-Index đang tích lũy quanh vùng 1505-1525

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường trèo đèo lội suối suốt cả phiên hôm nay. Mở cửa với đà đi lên, nhưng khi gặp vùng tâm lí 1525, lực bán xuất hiện và đẩy chỉ số xuống vùng hỗ trợ 1505. Ngay sau đó, dòng tiền ào vào giải cứu thị trường, đưa chỉ số trở lại trên mức tham chiếu. Trải qua một cuộc bể dâu, thị trường may mắn vẫn kết phiên trong sắc xanh, tăng gần 3 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 8/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Hiện tại, VN-Index đang tích lũy quanh vùng 1505-1525, và trong ngắn hạn, chỉ số nhiều khả năng vẫn tiếp diễn xu hướng này".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thời gian gần đây những tin tức về việc tạm giam một số lãnh đạo của công ty có những sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán cũng như bất động sản liên tục xuất hiện. Nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phản ứng tương đối tích cực với những sự kiện như này khi chỉ giảm vào phiên sáng, sau đó lực cầu xuất hiện mạnh trở lại giúp chỉ số hồi phục. Vùng gap tạo bởi phiên 1/4 và 4/4 trong khoảng 1.515-1.523 điểm đã được lấp hoàn toàn trong phiên hôm nay để tạo ra vùng tích lũy chặt chẽ hơn giúp thị trường sớm chinh phục được những ngưỡng cao mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 1.515-1.530 điểm để lấp động lực bật tăng sau này. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.530-1.550 điểm".

Dòng tiền gia tăng tích cực tại nhóm VN-Dimond và VN30

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường đảo chiều hồi phục từ vùng hỗ trợ với dòng tiền gia tăng tích cực, đặc biệt là tại nhóm VN-Diamond và VN30. Với động thái đảo chiều và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ, có khả năng thị trường sẽ trở lại nhịp tăng trong thời gian tới và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao".

VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định lại ngưỡng 1,535 điểm trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định lại ngưỡng 1,535 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn lớn tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn và các chỉ số VN-Index và VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu ở hai nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa lớn”.

Khả năng chỉ số VNIndex vượt qua vùng đỉnh lịch sử 1.537 điểm ngày càng cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Mặc dù xuất hiện nhịp điều chỉnh vào giữa phiên sáng nhưng chỉ số VNIndex đã hồi phục trở lại vào cuối phiên và đóng cửa tăng nhẹ 0,19% nhờ được nâng đỡ chính từ sự đi lên mạnh mẽ 1,16% của chỉ số VN30.

Diễn biến này đi kèm với sự gia tăng mạnh 37,64% về KLGD cho thấy lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp vẫn còn rất lớn nên tín hiệu thị trường nhìn chung vẫn duy trì tích cực.

Sau khi hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 1.515 - 1.520 điểm, chỉ số VNIndex đã hình thành nến Doji (mang ý nghĩa tích cực) đi kèm với khối lượng giao dịch tăng mạnh và cho thấy khả năng chỉ số VNIndex vượt qua vùng đỉnh lịch sử 1.537 điểm ngày càng cao”.

Khả năng vượt đỉnh lịch sử được củng cố nhờ dòng tiền quay lại nhóm VN30

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước ngược dòng thành công nhờ dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu bluechips, đây cũng là phiên nhóm Vn30 có thanh khoản khớp lệnh đạt trên 10.000 tỷ đồng trong vòng 1 tháng qua. Nổi bật trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng như: thép, xi măng, khai thác đá,… bên cạnh đó là sự hỗ trợ tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và hoạt động mua ròng của khối ngoại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HSX tăng vọt lên mức 28.708 tỷ đồng so với mức 20.569 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 24.917 tỷ đồng ở tuần trước.

Về kỹ thuật, triển vọng tiệm cận đỉnh cũ hoặc vượt đỉnh lịch sử của của số Vn-Index càng được củng cố nhờ dòng tiền đang quay trở lại nhóm cổ phiếu Vn30 cũng như nhóm cổ phiếu cơ bản. Với phiên lấp GAP hôm nay, thị trường cũng đã retest thành công trendline giảm kể từ đầu năm với thanh khoản ở mức cao, đó là những dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nhà đầu tư tiếp tục chú ý nhóm cổ phiếu trong rổ Vn30 cũng như nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.