
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 10/02/2026
Đào Vũ
21/03/2019, 21:06
Trong khi nhà đầu tư trong nước đua nhau xả hàng thì khối ngoại lại đẩy mua ròng
Càng về cuối phiên giao dịch thị trường càng rơi vào trạng thái tiêu cực, áp lực bán được đẩy lên cao trào khiến không một nỗ lực giải cứu nào thành công.
Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 20,52 điểm (2,05%) xuống 981,78 điểm; HNX-Index giảm 1,81 điểm (1,65%) xuống 107,81 điểm và UpCom-Index cũng giảm 0,12 (0,21%) xuống 56,89 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía giảm với 408 mã giảm/237 mã tăng.
Đáng chú ý, trong khi nhà đầu tư trong nước đua nhau xả hàng thì khối ngoại lại đẩy mua ròng. Tính chung trên cả ba sàn, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gấp đôi phiên trước với giá trị đạt 140 tỷ đồng.
Cụ thể, trên HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 14,9 triệu đơn vị, giá trị 646 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 11,1 triệu đơn vị, giá trị 505 tỷ đồng. Như vậy, khối ngoại đã mua ròng hơn 3,7 triệu đơn vị, giá trị khoảng 141 tỷ đồng.
Ở chiều mua ròng, khối ngoại tập trung mạnh vào nhóm VN30. Dẫn đầu danh mục là VCB với 47,3 tỷ đồng. Tiếp sau là VIC với 46 tỷ đồng; GAS với 33,8 tỷ đồng; CTG với 33,3 tỷ đồng…
Ở chiều bán ròng, khối ngoại lại tập trung vào các cổ phiếu ít quan trọng, ngoại trừ VRE, VJC và BID. Trong đó, YEG dẫn đầu với giá trị 55,3 tỷ đồng.
Trên sàn HNX, sau 9 phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã trở lại mua ròng 876 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 1,7 tỷ đồng.
Trong đó, SHB và DGC được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt 8,4 tỷ đồng và 1,4 tỷ đồng. Ngược lại, khối ngoại bán ròng chủ yếu VGC với 5,7 tỷ đồng và DBC với 1,6 tỷ đồng.
Trên sàn UpCom, khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 1,1 tỷ đồng. Trong đó, bán ròng mạnh VEA với 16,9 tỷ đồng và mua ròng mạnh nhất HVN với 11,8 tỷ đồng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/2/2026
Nhà đầu tư cá nhân hôm nay bán ròng 419.3 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 448.8 tỷ đồng.
Thanh khoản nhích nhẹ trong phiên chiều nay nhưng cũng vẫn không đủ để thị trường thay đổi trạng thái. Tâm lý nghỉ ngơi khiến giá cổ phiếu tiếp tục luẩn quẩn biên độ hẹp một cách chán nản.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: