
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Chủ Nhật, 28/12/2025
24/05/2021, 17:31
Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn...
Trong khi nhà đầu tư trong nước vẫn miệt mài kéo chỉ số thì khối ngoại lại tăng lực bán ròng. Thậm chí, hôm nay họ còn quay lại rút ròng trên cả HNX và UPCoM.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,05 điểm ( 1,09%) lên 1.297,98 điểm. HNX-Index tăng 2,34 điểm ( 0,79%) lên 300,33 điểm. UPCoM-Index tăng 1,00 điểm ( 1,23%) lên 82,63 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 24,2 triệu đơn vị, giá trị 1.034,4 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 44,6 triệu đơn vị, giá trị 1.668,1 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này khoảng 20,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị bán ròng đạt 633,7 tỷ đồng.
Ở chiều mua, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh nhất cổ phiếu VNM về giá trị với 48,2 tỷ đồng. MSN hay STB cũng được mua ròng lần lượt 44 tỷ đồng và 38,3 tỷ đồng.
Ở chiều bán, HPG tiếp tục dẫn đầu danh mục về giá trị với 290,4 tỷ đồng. Nhưng nếu xét về khối lượng chứng chỉ quỹ FUEVFVND lại nhiều hơn cả với 7,88 triệu đơn vị, tương ứng 187,3 tỷ đồng. Một chứng chỉ quỹ khác cũng bị bán mạnh là FUESSVFL với 52,4 tỷ đồng.
Ngoài ra, dù bị bán ròng tới 183,7 tỷ đồng nhưng CTG vẫn tăng giá tốt trong phiên hôm nay. Được biết, nguyên nhân mã này tăng mạnh là do đang có thông tin về việc VietinBank tăng thêm 6.977 tỷ đồng vào vốn điều lệ.
Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 3,86 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, họ mua ròng mạnh nhất SHS với 9,6 tỷ đồng, đây cũng là mã duy nhất ở chiều mua có giá trị trên 210 triệu đồng. Trái lại, hai mã vừa chuyển sàn là PAN và VND tiếp tục bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt đạt 6 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng.
Trên UPCoM, sau 5 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại cũng quay đầu bán ròng 18,8 tỷ đồng. Trong đó, VTP được mua mạnh nhất giá trị 9,8 tỷ đồng. Mặt khác, khối này bán ròng mạnh nhất CTR với 23,1 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 20,8 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 645,81 tỷ đồng, tăng 46,8% về lượng và gấp đôi về giá trị so với phiên giao dịch cuối tuần trước.
Thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng, vận hành hệ thống KRX, VN-Index lập kỷ lục về điểm số và thanh khoản...lọt top 10 sự kiện chứng khoán tiêu biểu năm 2025.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 29-31/12/2025.
Nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 3849.6 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 299.4 tỷ đồng.
Chứng khoán
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: