21:52 23/02/2021

Kỳ vọng sẽ thoát khỏi vùng thăm dò

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/2/2021

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới.
Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 24/2/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2, chỉ số VnIndex tăng 2,60 điểm – đương đương 0,22%, lên mức 1.17,64 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,81 điểm – tương đương 0,34%, đóng cửa ở mức 238,78 điểm.

Tiếp tục có biến động giằng co, tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giăng co tích lũy trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng rằng, thị trường sẽ sớm thoát khỏi trạng thái tích lũy này để bước vào nhịp biến động mới theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong các phiên cuối tuần.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Vùng đỉnh cũ 1185-1200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này".

VN-Index tiếp tục biến động với biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm nay. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới".

Khả năng điều chỉnh được đánh giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tăng nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản chỉ xấp xỉ phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên không thực sự mạnh. Biên độ dao động trong hai phiên gần đây là khá hẹp cho thấy có vẻ như bên bán đang nắm thế chủ động trên thị trường.

Sau hai phiên liên tiếp không thể tăng giá mạnh thì khả năng thị trường điều chỉnh trong phiên tới được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, xu hướng trong trung hạn vẫn là tích cực do thuộc sóng tăng 5 nên điều chỉnh xảy ra là cơ hội để mua vào.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới với target quanh ngưỡng 1.250 điểm vào khoảng đầu tháng 4/2021.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy và chốt lời trước Tết, có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.115-1.125 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh".

Kỳ vọng sẽ thoát khỏi vùng thăm dò

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn rung lắc trong phiên hôm nay nhưng diễn biến có phần tích cực hơn 2 phiên trước, với động lực hỗ trợ vượt nhẹ vùng 1175 điểm. Với động thái này, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường sẽ thoát khỏi vùng thăm dò và hướng đến vùng đỉnh 1200 điểm trong thời gian gần tới.

Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược, đồng thời có thể tham gia lướt ngắn hạn tại một số cổ phiếu đã tạo nền tích lũy và có tín hiệu kỹ thuật tốt".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.