15:59 20/09/2018

Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh?

Tường Bách

Khi máy bay đáp xuống sân bay transit, bạn phải tự lực cánh sinh cho đến lúc bắt chuyến bay kế tiếp. Dù chỉ có 2 – 3 tiếng hay là 1 ngày, bạn hoàn toàn có thể khiến quãng thời gian quá cảnh trở nên thú vị hơn!


Hiện nay, khá nhiều người chọn các chuyến bay dài nối chuyến tại Singapore để tận dụng "check-in" ở đất nước nhỏ bé này. Sân bay quốc tế Changi có phục vụ một chuyến xe bus đi vòng quanh đất nước dành riêng cho những vị khách chỉ ghé chân qua đây ít giờ.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 1.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 2.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 3.

Sân bay Changi có khu vực dành cho những hành khách muốn nghỉ ngơi, thư giãn hoặc ngủ một giấc ngắn.

9h sáng, ăn sáng ở Chinatown. Bạn nên khởi hành từ sân bay khoảng 8h30, sau đó đi MRT hoặc xe bus đến khu phố Tàu Chinatown, thủ phủ của rất nhiều món ăn đường phố ngon, giá cả hợp lý. Từ Chinatown, sau khi ăn sáng xong, bạn tiếp tục di chuyển bằng tàu điện ngầm MRT tới ga Harbour Front, chuyển sang tàu Sentosa Express để ra tới đảo Sentosa, nơi có công viên Universal. Tuy nhiên, thời gian nán lại của bạn ở đây không nhiều, vì thế, chỉ nên tham quan chứ không nên sa đà vào các trò chơi trong Universal hay casino.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 4.

Bak Kut Teh - món súp sườn heo với trà

Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 5.

Bún nước Laksa

Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 6.

Cà ri đầu cá

12h, ăn trưa ở Maxwell Road Hawker Centre ở địa chỉ 11 phố South Bridge. Cách đó không xa là ngôi đền Sri Mariamman với kiến trúc độc đáo theo đạo Hindu với nhiều hình điêu khắc, chạm trổ các vị thần nhiều màu sắc ngay phía bên ngoài. Đây là ngôi đền Hindu cổ nhất ở Singapore, được xây dựng từ năm 1827 và khách du lịch không thể bỏ qua khi tới Chinatown.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 7.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 8.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 9.

Nhà hát Esplanades với kiến trúc mô phỏng trái sầu riêng

14h: "Check-in" ở nhà hát Esplanades là tiết mục không thể thiếu khi đặt chân tới đảo quốc sư tử. Hầu như du khách nào tới đất nước này cũng cố gắng ghi lại cho mình hình ảnh với hậu cảnh là nhà hát nổi tiếng với kiến trúc mô phỏng trái sầu riêng – "quốc quả" của Singapore. Ngay cạnh đó là tượng Nhân sư và khách sạn Marina Bay Sands ở phía bên kia vịnh. Bạn có thể di chuyển bằng bus, đi bộ nhưng cách nhanh nhất vẫn là MRT bởi tiêu chí lớn nhất của chuyến đi này chính là tiết kiệm thời gian.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 10.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 11.
Làm gì ở Singapore nếu bạn có 1 ngày quá cảnh? - Ảnh 12.

Đường Orchard - trung tâm mua sắm của Singapore

16h: Con đường thời trang nổi tiếng nhất Singapore là Orchard, di chuyển từ Esplanades tới ga Dhoby Ghaut, đi bộ một đoạn ngắn theo biển chỉ dẫn là tới. Không xa Orchard, bạn đi bộ từ ga Dhoby Ghaut chừng mười phút là tới khu phố Tiểu Ấn với những tòa nhà nhiều sắc màu, mang đậm bản sắc của cộng đồng người Ấn Độ. Hãy lang thang, chụp hình thỏa thích trước khi tìm đến một quán ăn ở Food Palace Sakunthala trên đường Race Course Road gần đó. Sau khi đã no nê, bạn có thể tìm đến quán bar The Long bar, gần khách sạn Singapore Raffles, nơi sản sinh ra những loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới…