00:10 11/01/2020

Màu son tốt nhất cho màu da của bạn

Ánh Linh

Một trong những cách dễ nhất để nâng tầm vẻ ngoài là với một chút son môi, đó là lý do tại sao bạn cần lưu ý màu son tốt nhất cho màu da của bạn. May mắn thay, Who What Wear đã làm công việc khó khăn này, để tìm ra màu sắc phù hợp với những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng Charlotte Tilbury, L'Johnéal Paris Sir John, nghệ sĩ trang điểm Chanel Cyndle K, và Ashlee Glazer.


Màu son tốt nhất cho màu da của bạn - Ảnh 1.
Nếu bạn có làn da sáng với tông màu xanh lam, mát, Tilbury khuyên bạn nên dùng son môi có tông màu xanh hoặc san hô để nổi bật vẻ ngoài của bạn và đảm bảo phù hợp. Cyndle K đồng ý: " Với da tông sáng, xu hướng hơi lạnh, hãy gắn bó với các sắc thái có màu xanh hoặc tím, như đỏ xanh, nam việt quất và hồng fuchsia." Nếu bạn đang tìm kiếm một loại son để bắt đầu, hãy thử Chanel Le Rouge Crayon de Couleur N3 Rose Clair. Mặt khác, những người có làn da sáng nhưng có tông ấm, nên " sử dụng màu hồng đào, màu hồng nhạt, hoặc có thể là màu đỏ tươi", theo Sir John.Luôn luôn cân nhắc tông da của bạn khi chọn son môiTheo Ashlee Glazer, màu da trung bình thì son tông lạnh là phù hợp nhất như " các màu berry hoặc hồng royal mauve rose ". Sir John cũng nghĩ rằng có cả màu đỏ đậm. "Màu đỏ của thập niên 50 trông tuyệt vời với những người có tông màu da trung bình, lạnh. Màu đỏ dựa trên màu cam này làm cho làn da của mọi người trông khỏe mạnh và sống động. Một lựa chọn thay thế là màu nâu hồng", ông nói với Who What Wear. Nhưng tông màu trung bình, ấm cần phải chọn một cái gì đó khác biệt. "Tông màu da trung bình nên thử màu ấm hơn, như những màu đỏ cam hơn, Tilbury khuyến nghị.
Màu son tốt nhất cho màu da của bạn - Ảnh 2.
Đối với làn da tối màu, tông lạnh, Glazer tin rằng bạn nên đầu tư vào "màu hồng với nền ấm áp, màu nâu đậm với nhiều tông đỏ." Cô nói thêm, "Hãy cẩn thận đừng để quá xanh với tông màu lạnh hơn vì nó sẽ chuyển sang màu xám rất nhanh." So sánh, làn da tối màu với tông màu ấm trông đẹp nhất với màu đỏ. Tilbury nói rằng "hãy tìm những màu đỏ lạnh hơn, rực rỡ hơn", trong khi Sir John gợi ý bạn "hãy gắn bó với màu rượu vang, quả mọng và màu nâu".
Bây giờ bạn đã chọn được thỏi son hoàn hảo, hãy nhớ chọn màu quần áo tốt nhất cho màu da của bạn nữa!