17:10 07/04/2017

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng

PV

1. Dùng keo sữa để chống… lem khi sơn móng.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 1
Đây là mẹo thường được khuyên dùng cho những ai có sở thích tự sơn móng tay. Chỉ cần thoa keo sữa lên vùng viền xung quanh móng trước khi sơn, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được lớp sơn móng bị lem ra trong quá trình sơn. Trên thực tế, mẹo này cũng có hiệu quả. Nhưng bạn sẽ phải chờ cho đến khi lớp keo sữa hoàn toàn khô đi thì mới có thể bóc chúng ra dễ dàng. Nếu không muốn mất công chờ đợi, bạn nên dùng son dưỡng môi hay kem dưỡng da tay thì sẽ hiệu quả hơn. 2. Ngâm nước lạnh giúp sơn móng nhanh khô hơn.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 2
Mẹo này không hoàn toàn hiệu quả thực sự. Với những lớp sơn có độ dày tương đối thì chúng cũng có vẻ có tác dụng. Nhưng với những lớp sơn dày, tốc độ khô của sơn móng cũng chỉ như thông thường. Để đạt hiệu quả thực sự, tốt nhất bạn nên chuyển sang dùng các sản phẩm sơn phủ làm khô móng nhanh chuyên dụng. 3. Tận dụng mascara đã khô bằng cách ngâm nước nóng.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 3
Mẹo này thực sự có hiệu quả. Chỉ cần ngâm cây mascara cũ đã bị khô vào nước nóng khoảng 5 phút, chúng sẽ lại như mới hoàn toàn. 4. Tạo sơn móng lì bằng cách… hơ tay trên nước nóng.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 4
Chỉ cần chú ý cẩn thận kẻo bị bỏng vì hơi nước nóng, còn lại thì mẹo này thực sự có tác dụng. Ngay sau khi sơn móng, chỉ cần bạn hơ móng tay trên hơi nước nóng, bạn sẽ thấy lớp sơn móng bị mờ đi như sơn lì thực sự ngay tức thì. 5. Khi eyeliner bị khô, bạn có thể dùng… mascara thay thế.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 5
Sự thực là bạn hoàn toàn có thể dùng chất keo của mascara để làm eyeliner khi cần thiết. Kết cấu chất liệu của mascara hoàn toàn phù hợp để bạn có thể chấm cọ vào rồi vẽ lên viền mắt hoàn hảo y như thật. 6. Bàn chải đánh răng giúp chải sạch lớp mascara bị vón cục.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 6
Mẹo này thực sự có tác dụng. Thậm chí, việc dùng một chiếc bàn chải sạch để chuốt lại mi sau khi chải mascara còn giúp cho mi của bạn trông dày dặn một cách tự nhiên hơn. 7. Son môi có thể dùng thay má hồng.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 7
Mẹo làm đẹp này đã được chứng minh tính hiệu quả của chúng từ rất lâu nay, tuy nhiên, yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công đó là phải chọn đúng tông màu son hợp da và bạn phải biết cách tán màu. Nếu không, rất có thể đây sẽ là một “thảm hoạ trang điểm”. 8. Che quầng thâm mắt bằng son đỏ.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 8
Rất tiếc, mẹo này hoàn toàn không có tác dụng. Để che được màu của lớp son đỏ ấy, bạn sẽ cần dùng tới rất nhiều lớp kem che khuyết điểm. Chúng chắc chắn sẽ tạo ra các rãnh nếp nhăn lộ rõ dưới mắt bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải dùng tới khá nhiều… khăn giấy mới có thể lau mờ màu son đỏ mà bạn dùng để che quầng thâm. 9. Dùng thìa để kẻ eyeliner dễ dàng hơn.

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 9
Đây thực sự là một mẹo làm đẹp bạn nên theo. Chúng thực sự rất nhanh và hiệu quả. Để kẻ dễ hơn, bạn có thể tì ngón tay vào xương gò má để làm điểm tựa. 10. Dùng 2 ngón tay xác định điểm đánh má hồng

Mẹo làm đẹp, thử rồi mới biết không phải cái nào cũng đúng - Ảnh 10
Mẹo này hoàn toàn chính xác. Để xác định điểm bắt đầu tô má hồng, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt cạnh sống mũi. Bắt đầu từ đây tán về phía hai bên thái dương, bạn sẽ có được lớp phấn má tự nhiên tuyệt đẹp.

Tâm An