Muốn sống thọ như người Nhật, hãy học cách họ ăn trứng
Món Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng
Hầu hết người Nhật chỉ ăn trứng gà vì theo họ chỉ có trứng gà mới có thể sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn các loại trứng gia cầm khác. Giống như phở hay bánh mỳ tại Việt Nam, món cơm trộn trứng của Nhật Bản thường được ăn vào buổi sáng. Theo tiếng Nhật, “Tamago” có nghĩa là “trứng”, “gohan” là “cơm” và “kake” có nghĩa là “rót vào”.
Sukiyaki là món ăn thể hiện sự quây quần ấm cúng khi cả gia đình cùng ngồi quanh bàn ăn, gắp cho nhau thức ăn từ nổi lẩu Sukiyaki thơm lừng, nghi ngút khói. Bên cạnh nguyên liệu chính là thịt bò tươi, thì điểm đặc trưng không thể thay thế của món này đó chính là phần nước chấm được làm từ trứng gà tươi. Vị ngọt của thịt bò tươi quyện lẫn với trứng gà đặc quánh tạo nên vị ngọt bùi không thể diễn tả bằng lời. Món Bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cường độ làm việc cao, tiêu tốn nhiều kalo, hoặc người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe nhanh.
Sushi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật, tương tự như người Việt Nam ăn cơm hàng ngày. So với món cơm trộn trứng và bò nhúng trứng thì nguyên liệu làm món sushi đa dạng và phong phú hơn, như: cá ngừ, cá hồi, mực, tôm, dưa muối, dưa chuột… và không thể thiếu trứng gà rán. Các nguyên liệu được xếp thành từng lớp, cuộn trọn và cắt lát, trình bày đẹp mắt trên đĩa. Sự cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng trong món Sushi có thể cung cấp đủ năng lượng cho mỗi người làm việc suốt cả ngày.
Hầu hết người Nhật chỉ ăn trứng gà vì theo họ chỉ có trứng gà mới có thể sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn các loại trứng gia cầm khác. Giống như phở hay bánh mỳ tại Việt Nam, món cơm trộn trứng của Nhật Bản thường được ăn vào buổi sáng. Theo tiếng Nhật, “Tamago” có nghĩa là “trứng”, “gohan” là “cơm” và “kake” có nghĩa là “rót vào”.
Món cơm trộn trứng nổi tiếng của Nhật Bản
Sukiyaki là món ăn thể hiện sự quây quần ấm cúng khi cả gia đình cùng ngồi quanh bàn ăn, gắp cho nhau thức ăn từ nổi lẩu Sukiyaki thơm lừng, nghi ngút khói. Bên cạnh nguyên liệu chính là thịt bò tươi, thì điểm đặc trưng không thể thay thế của món này đó chính là phần nước chấm được làm từ trứng gà tươi. Vị ngọt của thịt bò tươi quyện lẫn với trứng gà đặc quánh tạo nên vị ngọt bùi không thể diễn tả bằng lời. Món Bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cường độ làm việc cao, tiêu tốn nhiều kalo, hoặc người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe nhanh.
Món bò nhung trứng sống chuẩn hương vị Nhật Bản
Sushi là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật, tương tự như người Việt Nam ăn cơm hàng ngày. So với món cơm trộn trứng và bò nhúng trứng thì nguyên liệu làm món sushi đa dạng và phong phú hơn, như: cá ngừ, cá hồi, mực, tôm, dưa muối, dưa chuột… và không thể thiếu trứng gà rán. Các nguyên liệu được xếp thành từng lớp, cuộn trọn và cắt lát, trình bày đẹp mắt trên đĩa. Sự cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng trong món Sushi có thể cung cấp đủ năng lượng cho mỗi người làm việc suốt cả ngày.
Món sushi – cơm cuộn trứng được sử dụng như món ăn hàng ngày tại Nhật Bản
Nhà máy sản xuất Trứng gà cao cấp ĐTK hội tụ tinh hoa công nghệ sản xuất trứng gà sạch
từ Nhật Bản, Mỹ và Israel
Đăng Nguyễn