Ngành du lịch hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

PV

15/06/2015, 12:30

VnEconomy

VnEconomy

Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 698/TCDL-KS gửi các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về việc hỗ trợ, giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, việc thiêu thụ nông, thủy sản, nhất là hoa quả, trái cây của bà con nông dân trong nước gặp rất nhiều khó khăn do vào chính vụ thu hoạch, hoa quả không lưu trữ được trong thời gian dài, phải cạnh tranh với một số nông, thủy sản nhập ngoại, giá giảm mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân.

Trong khi đó, các cơ quan ban ngành, các địa phương đã có nhiều biện pháp hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cả trong và ngoài nước nhưng tình hình chưa được cải thiện nhiều.

Với mục đích đồng hành cùng bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, góp phần giảm bớt khó khăn, thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,” Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường đưa các sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam vào thực đơn và các dịch vụ phục vụ khách du lịch; tổ chức thêm quầy bán hoa quả các sản phẩm nông nghiệp; các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.

Đây là hành động thiết thực, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống người nông dân trong nước, quảng bá cho nông sản Việt Nam, đồng thời giúp cho khách du lịch trong nước và quốc tế được thưởng thức đặc sản các vùng miền, tăng chất lượng dịch vụ và góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch.

Huyền My

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

AI và đột phá công nghệ trong quản lý tài sản

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo: Để AI phát triển song hành với trách nhiệm bảo vệ người dùng

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Nguồn vốn nhà nước phải là đòn bẩy dẫn dắt nền kinh tế

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy