Ngành du lịch hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Tổng cục Du lịch vừa có Công văn số 698/TCDL-KS gửi các cơ sở lưu trú du lịch và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về việc hỗ trợ, giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, việc thiêu thụ nông, thủy sản, nhất là hoa quả, trái cây của bà con nông dân trong nước gặp rất nhiều khó khăn do vào chính vụ thu hoạch, hoa quả không lưu trữ được trong thời gian dài, phải cạnh tranh với một số nông, thủy sản nhập ngoại, giá giảm mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân.
Trong khi đó, các cơ quan ban ngành, các địa phương đã có nhiều biện pháp hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cả trong và ngoài nước nhưng tình hình chưa được cải thiện nhiều.
Với mục đích đồng hành cùng bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, góp phần giảm bớt khó khăn, thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,” Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường đưa các sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam vào thực đơn và các dịch vụ phục vụ khách du lịch; tổ chức thêm quầy bán hoa quả các sản phẩm nông nghiệp; các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.
Đây là hành động thiết thực, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống người nông dân trong nước, quảng bá cho nông sản Việt Nam, đồng thời giúp cho khách du lịch trong nước và quốc tế được thưởng thức đặc sản các vùng miền, tăng chất lượng dịch vụ và góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch.
Huyền My