18:17 09/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 11/2: "Thị trường sẽ tăng điểm sau Tết"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/2/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời mạnh.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời mạnh.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/2, VN-Index giảm 1,98 điểm xuống 908,67 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,46 điểm lên 103,34 điểm.

Dự báo sẽ tăng điểm sau kỳ nghỉ lễ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu phiên sau kỳ nghỉ lễ. Dù vậy, diễn biến của chỉ số sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều từ biến động của thị trường thế giới. Do vậy, chúng tôi cho rằng, việc nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao qua kỳ nghỉ Tết dài ngày sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Tỷ trọng danh mục giai đoạn này được khống chế tối đa ở mức 20-25% cổ phiếu. Các hoạt động trading có thể được xem xét nếu thị trường có tín hiệu rõ ràng hơn về mặt xu hướng sau kỳ nghỉ lễ".

Nên theo dõi các diễn biến vĩ mô

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với tâm lý bán chốt lời mạnh. Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến vĩ mô trong kỳ nghỉ tết trước khi mở vị thế đầu tư trong đầu năm âm lịch".

Khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Hai chỉ số tiếp tục biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là kỳ cơ cấu rổ Vn30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn".

Thị trường sẽ tăng điểm khi giao dịch trở lại sau Tết

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNI và VN30 chuyển xuống mức Trung tính do ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu ETF. Trong khi đó, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ thể hiện diễn biến tích cực với việc VNMidcap vượt qua kháng cự trung hạn MA50. Dự báo, thị trường sẽ tăng điểm khi giao dịch trở lại sau Tết".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.