21:47 12/03/2019

Nhận định chứng khoán ngày 13/3: "Sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1 phiên tích lũy sau khi đã điều chỉnh từ mốc 1000 điểm lần thứ hai.
Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1 phiên tích lũy sau khi đã điều chỉnh từ mốc 1000 điểm lần thứ hai.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/3/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/3, VN-Index tăng 16,72 điểm lên 1.001,32 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,23 điểm lên 109,55 điểm.

Có thể gặp kháng cự mạnh ở vùng 1.019-1.025

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Trong tuần này, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong tuần này có thể khiến các cổ phiếu Bluechips tiếp tục có diễn biến khó lường. Tuy nhiên, việc chứng chỉ quỹ E1VFVN30 vẫn tiếp tục được mua ròng, và dòng tiền của khối ngoại vào các cổ phiếu trong rổ Vn30 là một điểm tích cực hỗ trợ cho diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Bên cạnh đó, dòng tiền có dấu hiệu quan tâm đến nhóm cổ phiếu Ngân hàng, nhóm cổ phiếu chưa tăng trong giai đoạn vừa qua, với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng thị trường có thể diễn biến tích cực và dòng tiền sẽ tự tin lan tỏa rộng hơn đến nhiều cổ phiếu khác.

Xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường có thể gặp kháng cực mạnh hơn ở vùng điểm 1019-1025, và để tiến tới vùng điểm này thị trường có thế sẽ có một vài nhịp điều chỉnh đan xen. Với các dấu hiệu cho thấy dòng tiền quan tâm đến nhóm cổ phiếu ngân hàng, đây cũng là nhóm còn dư địa để tăng điểm do vậy nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ các cổ phiếu này để tận dụng được các biến động tích cực trong ngắn hạn".

Có phiên tích lũy khi đã điều chỉnh từ mốc 1.000

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1 phiên tích lũy sau khi đã điều chỉnh từ mốc 1000 điểm lần thứ hai. Tâm lý chờ đợi kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn là tâm lý chủ đạo dẫn dắt thị trường. Nhà đầu tư nên giữ tiền trong thời gian này, và có thể xem xét giải ngân khi có những tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn".

Vẫn có thể xem xét lướt ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng tăng của 2 chỉ số đang được phục hồi trở lại sau giai đoạn điều chỉnh nhưng vẫn còn đối mặt với nhiều áp lực, đặc biệt là ngưỡng kháng cự mạnh 1010 điểm. Ngoài ra, sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường, cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu có rủi ro cao xuất hiện tại ngưỡng 1010 điểm, ngoài ra vẫn có thể xem xét lướt ngắn hạn tại những cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt".

Sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số hai sàn đều quay trở lại mức Tích cực. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN30 là mốc đỉnh cũ quanh 935-940 điểm trong khi đối với VN-Index là dải Bollinger phía trên tại 1012 điểm, mặc dù kháng cự mạnh hơn của chỉ số này sẽ là mốc 1025 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm để những VN-Index, VN30 sẽ kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Sự rung lắc có thể xuất hiện tại đây, tuy vậy, nếu thị trường duy trì được sức mua tốt với nền tảng thanh khoản cao, thì VN30 sẽ xác nhận việc quay trở lại Bull market, tín hiệu sẽ gợi mở khả năng tăng trưởng tốt của thị trường trong vòng 1-3 tháng tới. Nhà đầu tư có thể xem xét việc tăng dần trở lại tỷ trọng cổ phiếu đối với các danh mục ngắn hạn và trung hạn của mình".

Có thể sẽ rung lắc do chỉ số đã nằm trong vùng 1.000-1.005

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/3, VN-Index có thể sẽ rung lắc do chỉ số đã nằm trong vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm (trendline nối vùng đỉnh tháng 6 và tháng 10/2018). Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng của thị trường trong vùng kháng cự 1.000-1.005 điểm và nếu có sự retest thành công có thể cân nhắc giải ngân thêm, nên hạn chế mua đuổi trong các nhịp tăng và có thể tận dụng đà tăng điểm để chốt lời dần cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.