22:53 14/02/2019

Nhận định chứng khoán ngày 15/2: "VN-Index sẽ tiếp xuất tục rung lắc"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/2/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường tuy vẫn tích cực nhưng vẫn đang trong trạng thái chờ đợi những tín hiệu từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung.
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường tuy vẫn tích cực nhưng vẫn đang trong trạng thái chờ đợi những tín hiệu từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/2/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/2, VN-Index tăng 7,09 điểm lên 952,34 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,38 điểm xuống 106,12 điểm.

Có thể sẽ xuất hiện rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh kỹ thuật tại vùng kháng cự 950-960 điểm. Diễn biến của thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét hơn theo từng dòng cổ phiếu, đồng thời áp lực bán chốt lời có thể sẽ gia tăng trong những phiên tới khi nhiều nhóm cổ phiếu đã có được mức tăng đáng kể trong khoảng thời gian ngắn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy, các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ luân phiên tăng điểm để chi phối đến diễn biến thị trường. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục luân phiên dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc đang điều chỉnh tích lũy để tìm kiếm lợi nhuận…

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 60-70% cổ phiếu".

Tâm lý thị trường vẫn tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index trong phiên sáng có sự bật tăng điểm do lực mua tập trung ở nhóm cổ phiếu bất động sản như VIC, VHM, VRE và các mã bluechips như VNM, SAB, VCB . Trong phiên chiều, chỉ số tiếp tục được cải thiện bởi lực mua lớn tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu này. Khối ngoại mua ròng và thanh thanh khoản giảm đôi chút so với phiên trước.

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường tuy vẫn tích cực nhưng vẫn đang trong trạng thái chờ đợi những tín hiệu từ cuộc đàm phán Mỹ - Trung".

Dòng tiền vẫn đang khá dồi dào

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục tăng mạnh nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi HNX-Index giảm điểm nhẹ. Thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn đang khá dồi dào. Tuy nhiên cả hai chỉ số đều sắp tiệm cận các ngưỡng kháng cự mạnh và các phiên rung lắc mạnh rất dễ xảy ra. Nhà đầu tư hạn chế mua giá cao trong giai đoạn này, việc giải ngân nên tiến hành khi các chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ".

Có xu hướng điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các chỉ số vẫn đóng cửa phía trên hỗ trợ MA5 cũng như nằm trên dải Bollinger để duy trì tín hiệu ngắn hạn tích cực. Tín hiệu trung hạn cũng được giữ ở mức trung tính đối với cả VN-Index, VN30 và HNX-Index. Tuy vậy, sự thay đổi nhất định về cán cân cung cầu trên thị trường trong phiên hôm nay sau khi VN-Index, VN30 tiến vào vùng cản mạnh có thể dẫn đến việc điều chỉnh giảm sau đó của thị trường.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chứng khoán, bao gồm cả VN-Index và VN30 sẽ có xu hướng điều chỉnh giảm để kiểm định các hỗ trợ ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ MA5 và dải Bollinger trên của VN-Index nằm tại 940-945 điểm và của HNX-Index nằm tại 105,5-106 điểm".

VN-Index sẽ tiếp xuất tục xuất hiện rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ tiếp tục xuất hiện những rung lắc khi tiệm cận dần tới kháng cự trong khoảng 955-960 điểm (MA200). Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên đầu tuần không nên mua đuổi và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để bán chốt lời dần cổ phiếu đã mua trước đó do dư địa tăng của thị trường không còn nhiều, target của nhịp tăng này là 955-960 điểm (MA200)".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.