19:18 29/06/2019

Nhận định chứng khoán tuần 1-5/7: Xu hướng điều chỉnh giảm vẫn đang hiện hữu

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 1-5/7/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực ngược chiều với thị trường khu vực sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực ngược chiều với thị trường khu vực sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 1-5/7/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 28/6, VN-Index tăng 6,83 điểm lên 949,94 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,55 điểm lên 103,51 điểm.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong tuần tới. Tuy nhiên, với những tín hiệu hồi phục tích cực vào cuối phiên, cộng thêm kỳ vọng từ kết quả cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Trung Quốc tại Osaka, Nhật Bản cuối tuần này sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong những phiên giao dịch đầu tuần, qua đó có thể giúp chỉ số tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 952-956 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Tại đây, chúng tôi để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm và lùi về thử thách vùng kháng cự 935-940 điểm một lần nữa, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi tiếp theo của chỉ số trong thời gian tới.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp từ 25-30% cổ phiếu trong giai đoạn thị trường biến động mạnh như hiện tại. Cần hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong những phiên hồi phục của thị trường. Đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể tận dụng các phiên tăng của thị trường để bán giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn".

Thanh khoản có dấu hiệu được cải thiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục tích cực ngược chiều với thị trường khu vực sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua. Thanh khoản cải thiện khi lực mua tập trung vào các cổ phiếu blue-chips cùng sự hưng phấn khi sản phẩm chứng quyền có đảm bảo chính thức được giao dịch trên sàn".

Xu hướng điều chỉnh giảm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đều có dấu hiệu hỗ trợ tại vùng đáy cũ nhưng mức độ hỗ trợ hiện tại vẫn còn tương đối yếu so với xu hướng điều chỉnh giảm đang khá mạnh. Cho thấy, tiền đề để thị trường thoát ra khỏi xu hướng điều chỉnh tạm thời chưa đủ và xu hướng điều chỉnh giảm vẫn đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng".

VN-Index có thể kiểm định vùng 953-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tiêu cực đối với VN-Index và HNX-Index với kháng cự phía trên lần lượt tại 953-955 điểm và 104 điểm. Trong khi đó, VN30 tạm cải thiện tín hiệu lên trung tính với kháng cự MA20 tại 867 điểm và hỗ trợ MA10 tại 861 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự 953-955 điểm.

Sự rung lắc, giằng co có thể xuất hiện tại đây để kiểm định lực mua/bán của thị trường. Ở kịch bản thông thường, thị trường sẽ suy yếu trở lại về phía cuối phiên sau khi kiểm định kháng cự mạnh. Tuy vậy, nếu thị trường đủ lực giúp VN-Index vượt qua kháng cự 955 điểm, chỉ số này có thể tăng lại lên cận trên của kênh sideways ở vùng 963-965 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.