09:10 15/09/2018

Nhanh gọn món Spaghetti cho ngày cuối tuần

Băng Hảo

Spaghetti hay còn gọi là mì Ý là món ăn vừa có giá trị dinh dưỡng lại dễ ăn, dễ làm vì vậy rất được lòng các tín đồ ẩm thực Việt Nam. Vì dễ làm như vậy, trong quá trình nấu, nhiều bà nội trợ tại gia lại "vui tính" biến tấu một chút cho món ăn lạ hơn, vừa khẩu vị mọi người trong gia đình hơn.


Spaghetti tôm cayNguyên liệu: 500gr tôm to loại ngon; 6 quả cà chua; 1/4 gói mì Ý; Tương cà chua, lá hương nhu, basil khô hoặc sử dụng lá tươi; 20gr bơ; phô mai (tùy chọn), ớt tươi hoặc ớt khô.
Nhanh gọn món Spaghetti cho ngày cuối tuần - Ảnh 1.
Cách làm: Tôm mua về lột bỏ vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, rửa sạch để ráo ướp cùng ½ muỗng muối, xíu tiêu xốc đều cho tôm thấm. Bắc chảo lên bếp cho 20gr bơ, bơ tan chảy cho tôm vào đảo nhanh tay sau 5 phút lấy tôm ra cho vào chén lại. Vẫn sử dụng chiếc chảo ấy, trút phần cà chua thái hạt lựu vào xào. Khi cà chua đã mềm thì múc 3 muỗng tương cà hòa cùng ½ chén nước cho vào chảo, thêm ½ muỗng lá hương nhu, basil khô (nếu bạn sử dụng lá tươi thì cắt nhỏ), ớt cắt nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.Đặt nồi nước sôi cho mì vào luộc khi nước sôi lần 1 thì tắt bếp, đậy nắp để 5 phút mì sẽ nở. Cho qua rây cho ráo nước. Phần sốt cà chua đã xong thì trút phần mì và tôm vào chảo, đảo thêm 5 phút. Tắt bếp cho mì ra dĩa dùng nóng. Bạn có thể rắc thêm phô mai bào sợi để thêm vị béo cho món mì Ý.Spaghetti pizzaNguyên liệu: 200g mỳ spaghetti; 1 quả trứng; 1/4 bát bột phô mai Parmesan; 100g phô mai thỏi Mazzela; 400g thịt bò xay; 100g nấm sò hoặc nấm rơm; 1 ít hành khô; 1 lọ sốt cà chua spaghetti…
Nhanh gọn món Spaghetti cho ngày cuối tuần - Ảnh 2.
Cách làm: Luộc chín mỳ. Sau đó đổ mỳ chín và bát, cho trứng và bột phô mai Parmesan vào trộn đều. Trải đều mỳ lên đĩa, cắt thêm nấm rải lên trên. Xào thịt bò với hành khô. Sau khi thịt chín, cho thêm nấm vào đảo đều. Đổ sốt cà chua spaghetti lên hỗn hợp thịt.
Đổ hỗn hợp thịt, nấm lên một đĩa phẳng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Cho bánh vào nướng khoảng 10 tới 15 phút.Spaghetti hải sảnNguyên liệu: 200 g mỳ Ý, 100g mực làm sạch, thái khoanh. 300g vẹm; ½ củ hành tây thái hạt lựu; 1 tép tỏi bằm nhuyễn; 1 nắm lá parsley băm nhỏ; 1 nắm lá basil băm nhỏ; 3-4 nhánh thyme nhỏ; 45ml (3 thìa) vang trắng; 200gram cà chua đóng hộp (hoặc cà chua tươi bóc vỏ, bỏ ruột, thái hạt lựu). Dầu olive, muối, tiêu…
Nhanh gọn món Spaghetti cho ngày cuối tuần - Ảnh 3.
Cách làm: Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Mỳ chín đổ ra rổ, xóc cho ráo nước rồi trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive cho mỳ khỏi bị dính vào nhau. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho 1 thìa dầu olive vào chảo, phi thơm hành, tỏi trong khoảng 2 phút. Cho cà chua vào xào với chút muối & tiêu thêm khoảng 2 phút. Cho rượu vang, parsley, basil, thyme vào đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.Cho mực và vẹm vào chảo. Xóc đều rồi đậy vung khoảng 2 phút đến khi vẹm mở nắp. Trộn đều 1 lần nữa. Trên lửa vừa, cho mỳ vào chảo, trộn đều cho ngấm sốt. Nêm lại muối và tiêu. Xào đến khi sốt cạn quyện vào mỳ sợi mỳ săn bóng. Gắp mỳ ra đĩa, có thể rắc thêm một ít parsley tươi lên trên. Mỳ ăn nóng và tuyệt nhất là có thêm 1 ly vang trắng lạnh đi kèm.