01:17 19/06/2019

Những mẹo dưỡng tóc trong mùa hè

Ánh Linh

Mùa hè là lý tưởng để đi chơi, đi biển và bơi lội. Bạn có thể tập gym để làm săn chắc cơ thể để có được vẻ ngoài hoàn hảo khi bạn mặc đồ bơi nhưng đừng bỏ qua một khía cạnh rất quan trọng đó mái tóc của bạn. Để giữ cho mái tóc của bạn sáng bóng, khỏe mạnh, hãy xem qua 10 lời khuyên này.


Những mẹo dưỡng tóc trong mùa hè - Ảnh 1.
Uống đủ nướcLời khuyên đầu tiên, nhưng dễ bỏ qua; giữ cho mình ngậm nước bằng cách uống nhiều chất lỏng. Điều này sẽ giữ cho da đầu của bạn mềm mại và giữ ẩm cho mái tóc.Tránh gội đầu quá nhiềuNhiều người có thói quen gội đầu thật nhiều để có được cảm giác sạch sẽ. Nhưng một thực tế rằng, dầu gội hút độ ẩm của tóc. Cắt giảm việc gội đầu tóc sẽ được hấp thụ dầu tự nhiên. Sau khi sử dụng dầu gội, dùng thêm một loại dầu xả tốt.Thường xuyên cắt tócCũng giống như da đầu, tóc có thể bị cháy nắng. Cắt tỉa tóc đều đặn là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Cắt tỉa cứ sau 4 - 6 tuần là lý tưởng trong những tháng mùa hè. Điều này sẽ loại bỏ các phần tóc hư hỏng.
Những mẹo dưỡng tóc trong mùa hè - Ảnh 2.
Mang mũĐội mũ, quàng khăn hoặc đội mũ lưỡi trai. Đây là một cách dễ dàng để bảo vệ tóc bạn khỏi sức nóng của mùa hè. Hãy chắc chắn rằng, bất cứ thứ gì bạn mang đủ lỏng để có thể lưu thông máu trên da đầu. Bạn sẽ hoàn thành hai một lúc- vừa bảo vệ mái tóc của mình vừa nhìn rất thời trang.  Sử dụng sản phẩm chăm sóc tócĐối với những người không thích mặc đồ bảo hộ, hãy đảm bảo bạn áp dụng các sản phẩm chăm sóc tóc bảo vệ, nếu bạn dự định bước ra ngoài nắng trong thời gian dài hơn. Sản phẩm chăm sóc tóc với khả năng chống nắng. Có một loạt các sản phẩm chăm sóc và điều trị tóc tuyệt vời có sẵn cho bạn lựa chọn. Đừng thay đổi thương hiệu sản phẩm chăm sóc tóc của bạn thường xuyên.Tránh tạo kiểu quá mứcTránh sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc được làm nóng như con lăn, máy ép và máy sấy thổi khí nóng có hại cho tóc của bạn. Nếu bạn phải thổi khô, hãy thử kết hợp nó với dầu xả. Điều này sẽ giúp tóc được bảo vệ khỏi nhiệt.Bảo vệ tóc khi bơi
Đối với những bạn thích đến bể bơi, điều quan trọng cần biết là tiếp xúc với clo sẽ dẫn đến khô đầu. Làm ướt tóc trong nước thường trước khi xuống hồ bơi sẽ giúp tóc giảm hấp thu clo. Hoặc một lựa chọn tốt khác là đội mũ bơi.
Những mẹo dưỡng tóc trong mùa hè - Ảnh 3.
Sử dụng các sản phẩm thảo dược Tóc xoăn có thể là một tình huống khá tệ để giải quyết trong mùa hè. Áp dụng dầu jojoba trên các phần tóc bị khô xơ để qua đêm hoặc để bảo vệ tóc trong suốt cả ngày. Các sản phẩm tóc được sản xuất hữu cơ cũng có sẵn trên thị trường để lựa chọn.Buộc tóc Kiểm soát tóc xoăn của bạn bằng cách giữ tóc thắt nút hoặc búi tóc. Điều này sẽ làm giảm sự tiếp xúc của tóc với ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể phô trương những chiếc kẹp tóc và băng đô đẹp!Tránh các sản phẩm có cồn Tránh lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc và hóa chất cho tóc, đặc biệt là những sản phẩm có chứa cồn. Những sản phẩm như vậy có thể gây tăng khô tóc. Càng xa càng tốt, sử dụng các sản phẩm tự nhiên nhẹ nhàng trên tóc. Mùa hè sẽ không còn đáng lo ngại cho vẻ ngoài nữa! Thực hiện theo các mẹo chăm sóc tóc cơ bản này và có được mái tóc đẹp, quyến rũ.