09:04 12/09/2007

Phó thủ tướng Lào thăm và làm việc tại HASTC

Hoài Vũ

Sáng 11/9, Phó thủ tướng thường trực nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã thăm và làm việc tại sàn chứng khoán Hà Nội

Sáng 11/9/2007, Phó thủ tướng thường trực nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngài Xổmxavạt Lềnhxavat đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC).

Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán, Phó chánh Văn phòng Ngân hàng Nhà nước và một số cán bộ cấp cao khác.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình khảo sát tìm hiểu kinh nghiệm xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội của Phó thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và các đại biểu là dịp để hai bên cùng trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực hoạt động của 2 bên, tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực kinh tế nói riêng và quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào nói chung.

Tham gia tiếp và làm việc với đoàn đại biểu nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đại diện Bộ Tài chính Việt Nam, Uỷ ban Chứng khoán, và Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm đã giới thiệu cùng Ngài Phó thủ tướng và các đại biểu về hoạt động của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, những thành quả đạt được và các bài học kinh nghiệm về xây dựng và phát triển thị trường sau hơn 2 năm hoạt động.

Hai bên đã có những trao đổi cởi mở và thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, của Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng như các vấn đề nghiệp vụ liên quan khác như quản lý niêm yết, quản lý giao dịch, quản lý giao dịch trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp...