16:37 06/03/2007

Sàn quá tải, công ty chứng khoán thanh lọc nhà đầu tư

Kể từ 1/3, sàn SSI chỉ cho mở tài khoản đối với những khách hàng có từ 100 triệu đồng trở lên

Sàn luôn quá tải chính là lý do SSI phải hạn chế việc gia tăng số lượng nhà đầu tư.
Sàn luôn quá tải chính là lý do SSI phải hạn chế việc gia tăng số lượng nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa có văn bản thông báo đến nhà đầu tư rằng, kể từ 1/3, sàn này chỉ cho mở tài khoản đối với những khách hàng có từ 100 triệu đồng trở lên.

Những khách hàng mở tài khoản trước 1/3 không bị áp dụng quy định này.

Lý giải về thông báo trên, ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng giám đốc SSI cho hay, hiện hệ thống nhập lệnh của công ty đang quá tải, với 24% tài khoản toàn thị trường được mở tại đây. Trong khi đó, diện tích của sàn tại Tp.HCM hiện nay không lớn mà chi nhánh mới tại Nguyễn Huệ, quận 1 lại chưa hoàn thành.

Vì vậy, theo SSI, đây chính là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty, tránh tình trạng chen lấn, quá tải dẫn đến mất an ninh, ảnh hưởng không tốt đến nhà đầu tư.

Ông Hưng cho biết, SSI đã dán thông báo trên tại sàn Hà Nội, Tp.HCM và bắt đầu thực hiện từ 1/3 vừa qua. "Đây là quy định nội bộ riêng của sàn SSI và công ty đã gửi văn bản thông báo đến Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước theo như quy định".

"Những tài khoản dưới 100 triệu đồng được mở tại SSI trước ngày 1/3 vẫn giao dịch bình thường", ông Hưng khẳng định.

Trao đổi với báo giới sáng nay, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà Nước cho hay, hiện Uỷ ban chưa có quy định nào về việc giới hạn số lượng nhà đầu tư của mỗi sàn, tuy nhiên cơ quan quản lý này không khuyến khích các công ty chứng khoán làm như vậy.

Phía Uỷ ban cũng chưa nhận được văn bản thông báo từ SSI.