Sáng 5/2, sàn chứng khoán Tp.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định tư cách thành viên cho Công ty Cổ phần Chứng khoán Gia Anh
.
Đây là công ty chứng khoán thành viên thứ 27 trong tổng số 55 công ty chứng khoán được cấp phép, chính thức cử đại diện nhận lệnh tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.
Gia Anh có vốn điều lệ ban đầu là 22 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực như: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tự doanh, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán.
Theo ông Phạm Trung Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Gia Anh, do là công ty chứng khoán mới, ra đời sau các công ty khác nên Gia Anh sẽ rất chú trọng đến dịch vụ.
Cũng như các công ty chứng khoán mới thành lập khác, Công ty Chứng khoán Gia Anh đã đề ra cho mình lộ trình tăng vốn để đáp ứng các điều kiện hoạt động theo Luật Chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán. Theo đó, trong năm 2007, Gia Anh sẽ tăng vốn lên 150 tỷ đồng và số vốn này sẽ được nâng lên 300 tỷ đồng trong năm 2008.
Song song với lộ trình tăng vốn, Gia Anh cho biết sẽ xúc tiến mở chi nhánh nhận lệnh tại các thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Vinh để đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư.
Gia Anh hiện có trên 300 tài khoản đăng ký giao dịch, chủ yếu là nhà đầu tư cá nhân. Khách hàng mà Gia Anh nhắm tới trong thời gian tới là những doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá, tuy nhiên công ty cũng không bỏ qua các khách hàng là những công ty tư nhân có quan hệ làm ăn với công ty mẹ, Công ty Cổ phần Inox Gia Anh.