SCR: Cổ đông lớn thoái vốn, Chủ tịch mua gần 16 triệu cổ phiếu

Hà Anh

23/06/2012, 16:32

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã SCR-HNX) thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông lớn

Diễn biến giá cổ phiếu SCR trong tháng qua. Nguồn: HNX
Diễn biến giá cổ phiếu SCR trong tháng qua. Nguồn: HNX

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (mã SCR-HNX) thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông lớn.

Theo đó, ngày 15/6/2012, ông Trần Lam Thông, cổ đông của SCR, đã bán hết 7.013.344 cổ phiếu, chiếm 7,01% vốn điều lệ theo phương thức giao dịch thỏa thuận.

Bên cạnh đó, SCR cho biết, từ 2/5-18/6, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SCR, đã mua thêm 15.972.866 cổ phiếu, nâng số cổ phiếu nắm giữ lên 24,9 triệu cổ phiếu (24,9% vốn điều lệ).

Được biết, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương tín sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 30%/vốn điều lệ hiện tại (1.000 tỷ đồng) - 100 cổ phiếu được nhận 30 cổ phiếu mới. Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 28/6/2012, ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 26/6/2012.

Quý 1/2012, công ty báo lãi 91,3 tỷ đồng, tăng 39,65 lần so với cùng kỳ năm trước (2,2 tỷ đồng) nguyên nhân là do Công ty Cổ phần Bất động sản Thương Tín Tân Thắng, một công ty liên kết với Sacombank, đạt lợi nhuận cao, nên khi hợp nhất báo cáo tài chính công ty được hưởng lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ vốn góp.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Hóa giải thách thức từ xung đột tại Trung Đông

Hóa giải thách thức từ xung đột tại Trung Đông

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 2/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 2/2026

10 thị trường nhập khẩu dầu lớn nhất của Trung Quốc

10 thị trường nhập khẩu dầu lớn nhất của Trung Quốc

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy