22:03 10/03/2021

Thị trường đang trong sóng tăng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/3/2021

BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm vốn hóa lớn.
BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm vốn hóa lớn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/3/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3, chỉ số VnIndex tăng 8,11 điểm – đương đương 0,70%, lên 1.170,08 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 2,28 điểm – tương đương 0,86%, đóng cửa ở mức 267,10 điểm.

Có thể thử thách lại vùng 1.175-1.185

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo có thể thử thách vùng kháng cự 1175-1185 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản này. Về tổng thể, thị trường vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1185-1200 điểm và cận dưới 1150-1155 điểm.

Diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục theo chiều hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh. Dòng tiền sẽ tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu; Sau khi thực hiện mua trading tại vùng hỗ trợ 1150-1155 điểm, các nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1185-1200 điểm".

Xu hướng dòng tiền chuyển dịch về nhóm Midcap

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-index tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh hôm qua. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 14/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản suy giảm và độ rộng thị trường tích cực cho thấy dấu hiệu giao dịch tích cực của các nhà đầu tư. Khối ngoại duy trì hoạt động bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Với xu hướng dòng tiền dịch chuyển khá rõ ràng về nhóm Midcap, BSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm vốn hóa lớn".

Thị trường đang trong sóng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường có một nhịp chùng xuống để test hỗ trợ quanh MA20 ngày vào đầu phiên và lực cầu gia tăng từ đây đã giúp chỉ số bật tăng trở lại. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy bên mua đã có sự quay trở lại thị trường nhưng tâm lý vẫn còn sự thận trọng nhất định.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực khi thị trường đang trong sóng tăng 5 và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh ngưỡng 1.250 điểm hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng tâm lý 1.000 điểm - đáy của sóng điều chỉnh 4).

Trong ngắn hạn mà cụ thể là phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng nhằm giúp VN-Index thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.200 điểm. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên hôm qua và hôm nay trong vùng hỗ trợ 1.140-1.160 điểm (MA20-50) quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh mua thêm nếu thị trường điều chỉnh về khoảng giá trên một lần nữa".

Giữ vững tâm lý để tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán chưa thoát ra khỏi hộp 1160-1190. Nhưng đang có dấu hiệu tạo đáy và tăng trưởng trở lại. Nên các nhà đầu tư có thể giữ vững tâm lý để tham gia vào thị trường cũng như nâng dần tỉ trọng cổ phiếu tốt trong danh mục".

Có thể có nỗ lực và cải thiện tín hiệu xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Với việc đóng cửa ở mức cao mới như HNX-Index và VNSmallcap, tín hiệu kỹ thuật Tích cực ngắn hạn của VNMidcap tiếp tục được củng cố. Trong khi đó, VN-Index đang cho thấy những dấu hiệu có thể cải thiện lại tín hiệu lên Tích cực khi đã vượt lên trên đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có những nỗ lực tăng điểm và cải thiện tín hiệu xu hướng. Chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại kháng cự của đường MA10 tại vùng 1173 điểm, tuy nhiên cũng có thể cần có vài nỗ lực trước khi có thể vượt lên trên ngưỡng cản này.

Nếu vượt MA10 thành công, VN-Index có thể sẽ tiến lên kiểm định lại kháng cự tại 1200 điểm, thậm chí vượt qua ngưỡng cản rất mạnh này ở những phiên sau đó. Ngược lại, nếu đà tăng suy yếu khiến VN-Index đảo chiều giảm xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1166 điểm, chỉ số có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại kênh hỗ trợ phía dưới quanh 1155 điểm. Mặc dù vậy, chúng tôi đang đánh giá kịch bản này có xác suất xảy ra thấp hơn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.