09:07 29/03/2014

“Tiếp thị” chứng khoán Việt Nam tới nhà đầu tư Thái Lan

N.H

Ngày 28/3, HNX đã tiếp hơn 80 đại diện các cơ quan truyền thông Thái Lan tới tìm hiểu thông tin về thị trường chứng khoán Việt Nam

Đại diện SET và HNX tại buổi giao lưu với các đại diện truyền thông Thái Lan.
Đại diện SET và HNX tại buổi giao lưu với các đại diện truyền thông Thái Lan.
Ngày 28/3, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tiếp hơn 80 đại diện các cơ quan truyền thông Thái Lan tới thăm và tìm hiểu thông tin về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhân dịp này đoàn lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) do ông Charamporn Jotikasthira, Tổng giám đốc dẫn đầu cũng có buổi làm việc với HNX nhằm đẩy mạnh hơn hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Đại diện các cơ quan truyền thống Thái Lan thăm HNX với mục đích tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là lần đầu tiên giới truyền thông Thái Lan có chuyến thăm trực tiếp. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của HNX tới công chúng đầu tư Thái Lan.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HNX đã trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến cơ cấu hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và của HNX nói riêng. Giới truyền thông Thái Lan quan tâm tới quy mô vốn của thị trường cũng như các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp niêm yết. Đặc biệt vấn đề thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam trong tương lai cũng như thị trường phái sinh, các công cụ đầu tư mới và vấn đề liên kết các thị trường khu vực được chú ý.