21:10 04/11/2020

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/11/2020

Theo BSC, thị trường đang phản ứng khá tích cực với tình hình tổng thống Trump đang thắng thế tại Hoa Kỳ.
Theo BSC, thị trường đang phản ứng khá tích cực với tình hình tổng thống Trump đang thắng thế tại Hoa Kỳ.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/11/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/11, chỉ số VnIndex tăng 4,35 điểm – tương đương tăng 0,47%, lên 939,76 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex tăng lên 1,45 điểm – tương đương tăng 1,05%, đóng cửa ở mức 140,03 điểm.

Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường. Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-950 điểm; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 920-925 điểm và 900-910 điểm".

Tâm lý giao dịch hưng phấn trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Xu hướng hồi phục được duy trì trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền tiếp tục chảy vào thị trường với 15/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản tăng mạnh trở lại, biên độ giao dịch nới rộng và độ rộng thị trường tích cực cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn đã trở lại thị trường. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HSX nhưng mua ròng tại sàn HNX. Thị trường đang phản ứng khá tích cực với tình hình tổng thống Trump đang thắng thế tại Hoa Kỳ".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng nhẹ và thanh khoản tuy có sự gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên tuy có gia tăng nhưng mức tăng điểm của chỉ số vẫn đến một phần do hoạt động tiết cung của nhà đầu tư trong nước.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện kết phiên trên ngưỡng 935 điểm (MA20), qua đó mở ra dư địa tăng tiếp theo của chỉ số với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 950 điểm (vùng giá trước covid-19 của thị trường). Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị hơn 620 tỷ đồng trên hai sàn là diễn biến tiêu cực.

Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis dương lên 6,82 điểm, cho thấy các nhà giao dịch lạc quan về xu hướng hiện tại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 950 điểm (vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra).

Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng MA20 trong phiên 28/10 có thể canh chốt lời ngắn hạn nếu thị trường có nhịp tăng đến quanh ngưỡng 950 điểm. Những nhà đầu tư đang nắm tiền mặt có thể giải ngân một phần danh mục nếu thị trường có nhịp giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ trung hạn 915 điểm (MA50)".

Chưa vội mở rộng danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục hồi phục và dấu hiệu nến đang có phần tích cực hơn với thanh khoản tăng. Tuy nhiên chỉ số này vẫn đang thận trọng ở vùng 940 điểm với sức ép cuối phiên. Có khả năng thị trường sẽ tạm thời lùi bước để kiểm tra lại cung cầu trước khi có tín hiệu rõ nét hơn. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tạm thời chốt lãi ngắn hạn hoặc chưa vội mở rộng danh mục, chờ nhịp điều chỉnh để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.