22:17 16/02/2021

VN-Index có thể thử thách lại vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết

Hà Anh

Tuần giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh do ảnh hưởng từ ngày đáo hạn hợp đồng tương tháng 02 và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market Index

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ quay trở lại thử thách vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết Nguyên Đán.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể sẽ quay trở lại thử thách vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết Nguyên Đán.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/2/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/2, chỉ số VnIndex tăng 31,75 điểm – đương đương 2,93%, lên mức 1.114,93 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 4,14 điểm – tương đương 1,87%, đóng cửa ở mức 224,90 điểm.

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến khởi sắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. Vn-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1140-1150 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, tuần giao dịch đầu tiên của thị trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh do ảnh hưởng từ ngày đáo hạn hợp đồng tương tháng 02 và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market Index.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. Do biến động khó lường về mặt thông tin và thị trường tài chính toàn cầu trong kỳ nghỉ lễ dài ngày nên các nhà đầu tư nên duy trì vị thế tiền mặt hợp lý để tránh rủi ro bất ngờ từ thị trường và cũng là để chuẩn bị cho hoạt động giải ngân tăng tỷ trọng sau kỳ nghỉ Tết".

VN-Index có thể thử thách lại vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex tăng dần từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều và hiện đã trở lại trên ngưỡng 1100. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm.

Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ quay trở lại thử thách vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết Nguyên Đán".

Kỳ vọng hướng đến vùng giá 1.150 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index phục hồi tăng điểm tốt trở lại đóng cửa ở mức 1114,93 điểm, tăng 2,93%, khối lượng giao dịch giảm giảm -23,1% so với phiên trước. VNINDEX đã vượt trở lại kháng cự 1100+- điểm, đồng thời vượt trend_line giảm giá ngắn hạn nối 2 đỉnh 1200 điểm ngày 18/01/2021 và 1172 điểm ngày 25/01/2021 để xác nhận xu hướng ngắn hạn kết thúc suy giảm.

Trên góc nhìn kỹ thuật, hiện tại đang là sóng tăng 5 của chu kỳ tăng giá sau khi xác lập đáy sóng 4 quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm trong phiên 29/1 và ngưỡng hỗ trợ gần nhất 1110+- điểm tương ứng vùng giá đóng cửa năm 2020. Thị trường sẽ bắt đầu giao dịch trở lại sau kỳ nghĩ lễ Tết nguyên đán với kỳ vọng VN-Index sẽ tăng điểm hướng đến vùng giá 1.150 điểm với cơ hội xem xét gia tăng tỉ trọng cho chu kỳ đầu tư mới với kỳ vọng thị trường sẽ có khả năng vượt vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.211 điểm trong năm 2021".

Sẽ tăng điểm trở lại trong phiên đầu năm mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap trở lại mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu của VN-Index. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30, HNX-Index đã quay trở lại mức Tích cực. Dự báo sự khôi phục trở lại tín hiệu trung hạn Tích cực với VN-Index và tín hiệu ngắn hạn Tích cực với VN30 và HNX-Index có thể giúp thị trường sẽ có một phiên tăng điểm sau khi trở lại giao dịch trong phiên đầu năm mới.

Theo đó, chỉ số VN30 có thể hướng lên vùng kháng cự tại 1160 điểm, làm gia tăng cơ hội cho chỉ số VN-Index có thể vượt qua kháng cự MA20 ngày đang nằm tại 1125 điểm. Nếu có thể vượt thuyết phục kháng cự naỳ, VN-Index sẽ phát tín hiệu quay trở lại sóng tăng điểm (sóng 5) với mục tiêu trước mắt là mức đỉnh lịch sử quanh 1200 điểm. Đây cũng là kịch bản mà nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn của mình".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.