13:30 13/05/2021

Xem xét tạm đình chỉ chức vụ đối với Giám đốc Hacinco

Ông N.V.T đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Covid-19 N.V.T, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (Handico), Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông N.V.T.

Cụ thể, theo Handico, đối với trường hợp dương tính Covid-19 của ông N.V.T (ngày 12/5 được cơ quan y tế khẳng định). Qua điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông N.V.T có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến ngày 2/5. Tuy nhiên ông N.V.T đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

Qua trao đổi, ông N.V.T có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN160; Công ty Handico đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ ngày 9/5.

Tuy nhiên, việc ông N.V.T chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người… theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng. Đồng thời gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch  Covid-19.