09:00 02/08/2019

Cơ hội đầu tư đất nền Long Thành

Thu Ngân

Long Thành Phát Residence là dự án đất nền tọa lạc tại mặt tiền đường Phước Bình, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Phối cảnh nhà phố dự án Long Thành Phát Residence.
Phối cảnh nhà phố dự án Long Thành Phát Residence.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, từ quý 2/2019, thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) đứng trước cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới. Hàng loạt dự án đất nền xuất hiện và nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư nhờ hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi.

Điểm sáng của thị trường bất động sản vùng ven

Long Thành có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam khi sở hữu lợi thế hoàn chỉnh về hạ tầng với cảng biển, sân bay, đường sắt và đường bộ. Bên cạnh dự án sân bay quốc tế Long Thành đã được xác định sẽ khởi công trong năm 2019, Long Thành còn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản bởi hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển rất nhanh, đặc biệt là các công trình giúp kết nối sân bay với Tp.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Thông tin từ chính quyền Đồng Nai cho thấy tỉnh đã có kế hoạch phát triển khu vực xung quanh sân bay Long Thành trở thành "thành phố sân bay", là đô thị vệ tinh hiện đại của Tp.HCM mà hạt nhân chính là khu vực thị trấn Long Thành hiện nay.

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, chính quyền Long Thành đã nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông hiện đại nhằm trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020 và là đô thị loại 3 vào năm 2025.

Đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp cho bộ mặt đô thị của Long Thành thay đổi nhanh chóng và trở thành "điểm sáng" nhất của thị trường bất động sản vùng ven trong giai đoạn sắp tới.

Nhiều công trình giao thông trọng điểm qua Long Thành, kết nối Đồng Nai với các vùng kinh tế phía Nam cũng được đẩy mạnh triển khai. Tiêu biểu là tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đó là chưa kể các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải…

Tất cả kết hợp thành một đầu mối giao thông cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không trị giá hàng tỷ USD, làm động lực đưa nền kinh tế cất cánh.

Cơ hội làm giàu "hiếm có khó tìm"

Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Thành có nhiều dự án bất động sản đang rao bán với sản phẩm khá đa dạng. Trong đó, dự án Long Thành Phát Residence do công ty TNHH Bất động sản ThaiSonReal phát triển và phân phối đang tạo được sức hút với sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Long Thành Phát Residence là dự án đất nền tọa lạc tại đường Phước Bình, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 42.568 m2 với 209 nền đất có diện tích từ 80 m2 - 140 m2.

Với lợi thế vi trí đắc địa hết sức thuận lợi khi chỉ cách sân bay Long Thành khoảng 10 phút, dự án còn được giới đầu tư đánh giá cao khi pháp lý quy hoạch rõ ràng, pháp lý dự án được duyệt quy hoạch 1/500 với 100% nền đất thổ cư.

"Với quỹ đất sạch và lợi thế kết nối thuận tiện với các công trình huyết mạch, xã Phước Bình hứa hẹn trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản Long Thành. Mỗi ngày nhiều khách từ Tp.HCM, các vùng lân cận và dân địa phương Long Thành đến đây tìm hiểu và mua đất", đại diện công ty ThaiSonReal, ông Phạm Văn Ninh nói.

Sở hữu rất nhiều lợi điểm, dự án được dự đoán là mang lại giá trị đầu tư tốt nhất thị trường hiện nay khi mức giá dự kiến chỉ ở khoảng 7,5 triệu -11 triệu đồng/m2 trong giai đoạn 1, khả năng đầu tư sinh lời lên đến 30% mỗi năm.

Tính thanh khoản cao khi tiến độ thanh toán được chủ đầu tư linh hoạt chia nhỏ thành nhiều đợt với mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 5% giá bán, và được ngân hàng hỗ trợ.

Về lâu dài, dự án thụ hưởng địa thế thuận lợi của xã Phước Bình khi nằm gần bốn con đường trọng điểm dẫn đến sân bay Long Thành là: quốc lộ 51 (hiện hữu), cao tốc Biên hòa - Vũng Tàu (dự kiến khởi công năm 2020), đường vành đai 4, đường ngay khu công nghiệp Phước Bình, vị trí vô cùng thuận lợi trong việc phát triển khu đô thị mới.

Theo chủ đầu tư, cư dân Long Thành Phát Residence chỉ cần đi theo tuyến quốc lộ 51 là có thể di chuyển đến sân bay một cách nhanh chóng. Khi sân bay Long Thành hoàn thiện và đi vào hoạt động, giá trị của bất động sản khu vực này sẽ tăng cao đến vài chục lần.