08:00 13/09/2019

Để tránh rủi ro đầu tư đất nền trên giấy, nhà đầu tư cần lưu ý điều gì?

Thu Ngân

Xem xét năng lực chủ đầu tư, nắm rõ vấn đề pháp lý, rà soát thực trạng dự án… là những bước kiểm tra quan trọng trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản chứa đầy rủi ro

Asian Lake View là một trong những dự án tâm huyết của Công ty Cổ phần Bất động sản Asian Holding - sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.
Asian Lake View là một trong những dự án tâm huyết của Công ty Cổ phần Bất động sản Asian Holding - sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Xem xét năng lực chủ đầu tư, nắm rõ vấn đề pháp lý, rà soát thực trạng dự án… là những bước kiểm tra quan trọng trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản chứa đầy rủi ro.

Năm 2019, thị trường bất động sản Tp.HCM chứng kiến sự sụt giảm nguồn cung từ các dự án, bên cạnh đó quỹ đất "sạch" cũng ngày càng khan hiếm. Cầm trong tay 1 tỷ đồng nhà đầu tư có khá ít sự lựa chọn cho mình, kéo theo xu hướng tất yếu là sự chuyển dịch đầu tư về các tỉnh cận thị đặc biệt là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển như Bình Phước.

Cũng chính vì thế thị trường bất động sản Bình Phước phân khúc đất nền chứng kiến một cơn sốt đất chưa từng thấy. Nhưng đã đến lúc cần nhìn nhận rõ ràng rằng đầu tư đất nền là một kênh mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như bị tồn đọng do tính thời vụ, chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường hay mua đất không rõ ràng pháp lý…

Một số dự án tự phát nhỏ lẻ, phân lô bán đất xong thu tiền của khách hàng nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch. Khác với đất thổ cư đã hình thành pháp lý rõ ràng, nếu người mua tham gia mua từ đầu thì pháp lý đang trong giai đoạn "hình thành trong tương lai". Nghĩa là nhà đầu tư có thể gặp rủi ro vì mảnh đất không thể ra sổ nếu chủ đầu tư dự án không thực hiện đúng các bước trình tự pháp luật.

Thực tế, thị trường đất nền nhiều rủi ro nhưng không có nghĩa là không có dự án "sạch" đáng để đầu tư. Giữa năm nay, UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan siết chặt phân lô, tách thửa, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi bất chính.

Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như những năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra thị trường hạn hẹp rõ nét. Cũng chính từ lý do này, các nhà đầu tư đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây. Đây cũng là một cơ chế tất yếu của thị trường, loại bỏ những gì yếu kém để giữ lại những dự án có chất lượng tốt nhất.

Dự án Asian Lake View đang là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao hiện nay. Tọa lạc tại phường Tiến Thành, Tp Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm ngay cạnh trung tâm hành chính. Mọi nhu cầu về y tế, giáo dục, tài chính, mua sắm, vui chơi giải trí,… của cư dân đều được Asian Lake View đáp ứng ngay chỉ trong vòng 5 đến 10 phút.

Vị trí dự án mang đến nhiều giá trị cho nhà đầu tư vì từ đây cư dân dễ dàng tiếp cận với các khu vực lân cận như Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, các tỉnh Tây Nguyên thông qua hệ thống hạ tầng giao thông xuyên suốt như: Quốc lộ 14, Quốc lộ 13, tỉnh lộ 741.

Asian Lake View là một trong những dự án tâm huyết của Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Asian Holding - sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Đây là đơn vị có bề dày kinh nghiệm từng phát triển nhiều dự án bất động sản và đang có kế hoạch tung ra hoàng loạt các sản phẩm mới trong thời gian sắp tới.

Trong đó, Asian Lake View là dự án tiên phong theo quy chuẩn khu dân cư hoàn chỉnh trong khu vực với giá hấp dẫn chỉ 5,9 triệu/m2. Xung quanh có rất nhiều dự án phân lô đất nền nhỏ lẻ nhưng dự án Asian Lake View làm theo kiểu mẫu và quy hoạch 1/500, pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ từng nền.  

Thị trường đất nền Bình Phước là một mảnh đất tiềm năng nhưng để chọn được dự án sinh lợi thì còn đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm nhìn xa, chiến lược, nắm bắt các thông tin thị trường nhanh chóng. Chất lượng của dự án không chỉ thể hiện qua uy tín chủ đầu tư, vị trí đắc địa, pháp lý rõ ràng mà còn đến từ quy hoạch thiết kế cảnh quan, tiện ích và tiến độ hạ tầng.

Asian Lake View Bình Phước được quy hoạch và phát triển trên quy mô 10,4 ha. Với tiêu chí đồng bộ, hài hòa từ tổng thể đến từng chi tiết Asian Lake View tích hợp mọi tiện ích vượt trội vun đắp nên một cuộc sống đẳng cấp, phồn vinh.

Cư dân tại đây sẽ được tận hưởng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi. Chính sự đầu tư nghiêm túc, chỉnh chu, tập trung phát triển tiện ích theo đúng nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đất nền của Asian Lake View nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ rất nhiều các nhà đầu tư. Những tháng cuối năm 2019, đầu tư đất nền Bình Phước được nhiều chuyên gia nhận định sẽ là một kênh đầu tư sinh lời cao nếu biết chớp thời điểm và chọn dự án tốt.

* Thông tin chi tiết:

Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Bất động sản Asian Holding

Hotline : 0909 099 489

Website: http://asianlakeview.com