09:19 10/09/2019

Đón đầu xu hướng du lịch Wellness - Tiềm năng chưa được khai phá hết tại Việt Nam

Thanh Nghĩa

Du lịch Wellness là một loại hình du lịch với mục đích tăng cường sức khỏe về thể chất và sức khỏe về tinh thần

Dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tọa lạc tại trung tâm mỏ khoáng nóng Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tọa lạc tại trung tâm mỏ khoáng nóng Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Việt Nam có nhiều thuận lợi để đầu tư và phát triển thành công mô hình du lịch Wellness. Tuy nhiên, loại hình này chưa được định hướng bài bản cũng như phương hướng khai thác tương xứng với tiềm năng.

Du lịch Wellness là một loại hình du lịch với mục đích tăng cường sức khỏe về thể chất và sức khỏe về tinh thần. Loại hình này chú trọng vào trải nghiệm của du khách tại các điểm tham quan, giúp cho du khách có thời gian dành cho bản thân, khám phá thiên nhiên và tận hưởng không khí yên bình tách biệt hẳn với cuộc sống thường ngày.

Thu hút nhờ sự khác biệt

Ngày nay, chất lượng cuộc sống được nâng cao việc du lịch của du khách không chỉ dừng lại ở việc nghỉ dưỡng đơn thuần. Một lượng lớn du khách đã chuyển hướng lựa chọn hình thức du lịch kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để cải thiện thể chất và đời sống tinh thần.

Khi tham gia chuyến du lịch Wellness du khách sẽ được cung cấp các khóa học đặc biệt để lấy lại sự cân bằng cơ thể. Tại đây, du khách sẽ được các chuyên gia chăm sóc riêng, được thực hành các khóa học thiền, yoga, massage hàng ngày… giúp thanh lọc cơ thể bằng những chế độ ăn uống khoa học.

Việt Nam được đánh giá là nước có nhiều tiềm năng phát triển loại hình du lịch Wellness bởi lợi thế việc sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, khí hậu ôn hòa, cùng nhiều bãi biển đẹp, suối khoáng nóng thiên nhiên giàu giá trị cùng với những bài thuốc từ thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe.

Hiện nay, các nhà đầu tư đã có những hướng đi mới, tập trung phát triển những khu nghỉ dưỡng cao cấp, những hệ thống khách sạn đạt chuẩn từ 4 - 5 sao trang bị đầy đủ các dịch vụ bài bản chăm sóc sức khỏe theo cả phương thức truyền thống và hiện đại đã chú trọng phát triển những những tiện ích dịch vụ đồng bộ để du khách trải nghiệm.

Những công ty lữ hành của Việt Nam đã xây dựng những gói du lịch chuyên biệt về chăm sóc sức khỏe về những vùng thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành; các gói du lịch về giảm cân, thải độc cùng những chuyên gia, huấn luyện viên… phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Du lịch Wellness - lợi thế của du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Phú Thọ

Dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tọa lạc tại trung tâm mỏ khoáng nóng Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Là mô hình nghỉ dưỡng theo xu hướng du lịch Wellness tiên phong ở Việt Nam kết hợp cùng thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu bằng nguồn khoáng nóng trực tiếp nằm sâu trong lòng đất, chứa nhiều khoáng chất quý hiếm như lưu huỳnh, natri, canxi, magie, đặc biệt là hàm lượng radon - chất thường được dùng thay thế radium trong xạ trị ung thư, thúc đẩy quá trình thay thế tế bào, tăng khả năng miễn dịch, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, tiêu hóa và các bệnh ngoài da…

Tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, khách hàng còn được tận hưởng dịch vụ xông hơi Jim Jil Bang Hàn Quốc, xông khô muối đá Himalaya, ngâm thảo dược, tắm lá người dao đỏ, Detox cơ thể từ chuyên gia Thái Lan, cung cấp các bài thiền, yoga, taichi…

Ngoài ra, du khách còn được chăm sóc, tư vấn tận tình bởi các giáo sư, bác sĩ, tư vấn viên về chăm sóc sức khỏe, chuyên gia dinh dưỡng tại các phòng khám Đông - Tây Y. Đặc biệt, tại đây còn cung cấp dịch vụ điều dưỡng viên cho người cao tuổi...

Với những lợi ích này, mọi du khách đến với Wyndham Lynn Times Thanh Thủy đều có được cơ hội vừa được nghỉ dưỡng vừa được chăm sóc sức khỏe để trút bớt được những stress, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật…

Là dự án bắt kịp xu hướng du lịch Wellness đang được ưa chuộng và phát triển mạnh trên toàn cầu, tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy hứa hẹn sẽ là chốn dừng chân mới cho những chuyến nghỉ dưỡng của người dân thủ đô và các tỉnh lân cận.